Phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET đáp ứng nghiệp vụ lĩnh vực xây lắp, công trình

Phần mềm Tài chính Kế toán
787 lượt xem

Phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ kế toán – tài chính cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình. Hơn 170,000 Doanh nghiệp trên toàn quốc và hàng ngàn doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và xây dựng công trình hài lòng, tin tưởng sử dụng:

 • Công ty Cổ phần P.A.C.O,
 • Công ty Cổ Phần Phát Triển Nhà Petrolimex – Tradoco,
 • Hợp tác xã Vận Tải và Thi Công Cơ Giới Số 6,
 • Công ty CP Hạ Tầng Và DV Truyền Thông Logi 2,
 • Công ty xây dựng Nam Sơn,
 • Công Ty CP Xây Dựng 79…

Phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ lĩnh vực xây lắp, công trình

Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET đáp ứng được các nghiệp vụ đặc thù của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, xây lắp như: Quản lý giá thành theo công trình; Quản lý hàng tồn kho; Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng; Quản lý lãi/lỗ theo từng công trình, hợp đồng…

Phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ lĩnh vực xây lắp, công trình

Quản lý giá thành theo công trình

Phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET đáp ứng cho việc tập hợp chi phí và tính giá thành cho các DN xây lắp và xây dựng công trình, các bước thực hiện trên phần mềm như sau:

 • Tập hợp các chi phí trực tiếp: Kế toán chỉ cần nhập liệu một lần, phần mềm sẽ tự động tổng hợp các khoản chi phí trực tiếp cho từng công trình, từng hạng mục chi tiết bên trong và kế toán chỉ cần kiểm tra lại số liệu trước khi tính giá thành
 • Phân bổ chi phí gián tiếp: Các chi phí chung phát sinh trong xây dựng rất đa dạng và phức tạp, chính vì vậy MISA cho phép thiết lập các định mức phân bổ nhằm giúp kế toán dễ dàng theo dõi việc phân bổ các khoản chi phí đến từng công trình, từng hạng mục cụ thể
 • Đánh giá sản phẩm dở dang và nghiệm thu công trình: Sau khi đã thực hiện xong việc tập hợp và phân bổ chi phí, phần mềm sẽ tự động tính ra giá thành cho từng công trình.

Bên cạnh đó, MISA SME.NET còn cho phép theo dõi chi phí thầu phụ, đây cũng là một loại chi phí đặc thù trong xây dựng. Chi phí này phát sinh khi doanh nghiệp thuê ngoài thi công một phần công trình.

Đồng thời, phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET cũng cho phép kế toán theo dõi việc lập khoản dự phòng bảo hành công trình theo thông tư số 21/2006/TT-BTC khi công trình được bàn giao đưa vào sử dụng có thể phát sinh các chi phí liên quan đến sửa chữa, bảo hành.

Quản lý hàng tồn kho

Nguyên vật liệu trong lĩnh vực xây dựng thường xuất thẳng đến công trình không qua kho, tính vào chi phí nhưng vẫn theo dõi tồn kho tại từng công trình, theo dõi điều chuyển vật liệu giữa công trình này với công trình khác hoặc vật liệu thừa thiếu giữa các công trình cần kiểm soát.

Phần mềm kế toán xây dựng MISA SME.NET không chỉ cho phép quản lý nguyên vật liệu xuất thẳng đến công trình mà còn quản lý nguyên vật liệu xuất qua kho, cụ thể:

 • Cho phép quản lý các chứng từ nhập kho/xuất kho vật tư, hàng hóa, công cụ dụng cụ, thành phẩm
 • Hệ thống hỗ trợ việc xuất kho theo định mức nguyên vật liệu
 • Cho phép tính giá xuất kho vật tư, hàng hóa, thành phẩm theo nhiều phương pháp

Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng

Ngành xây dựng có nhiều nhà cung cấp các loại vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ phục vụ cho hoạt động xây lắp. Do vậy, MISA SME.NET cho phép người sử dụng theo dõi công nợ của từng nhà cung cấp, theo dõi công nợ của một nhà cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho công trình, hợp đồng.

Khách hàng đa dạng (chủ đầu tư đặt hàng công trình, các khách hàng mua lẻ công trình do công ty tự đầu tư xây dựng…), giá trị hợp đồng lớn, quá trình thanh toán kéo dài trong nhiều năm cho nên phần mềm kế toán MISA SME.NET hỗ trợ việc quản lý công nợ của ngành xây dựng theo tiến độ thanh toán, theo đợt thanh toán, theo công trình, dự án…

Quản lý lãi/lỗ theo từng công trình, hợp đồng

Do hoạt động đặc thù của các doanh nghiệp xây dựng nên việc quản lý lãi/lỗ theo từng công trình hay hợp đồng diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết, rõ ràng. Vì vậy, phần mềm kế toán MISA SME.NET cho phép theo dõi các khoản chi chi phí cụ thể theo từng công trình, hợp đồng. Với tiện ích này, kế toán viên sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán số liệu, chỉ cần nhập liệu một lần và cuối kỳ vào xem báo cáo, các nhà quản lý cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình sức khỏe của doanh nghiệp, và cho các quyết định nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm kế toán MISA SME.NET còn cho phép:
 • Theo dõi tình hình thực hiện các hợp đồng
 • Theo dõi các hợp đồng, dự án theo doanh số, công nợ
 • Quản lý các hợp đồng theo dự án
 • Theo dõi các khoản dự kiến chi cho hợp đồng bán, dự án
Ngoài ra, phần mềm kế toán MISA SME.NET còn có các tính năng khác đáp ứng nhu cầu và đặc trưng doanh nghiệp xây dựng:
 • Quản lý hồ sơ công trình
 • Quản lý tài sản cố định, khấu hao tài sản
 • Quản lý hoạt động đầu tư xây lắp
 • Quản trị dòng tiền

Doanh nghiệp tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm kế toán MISA SME.NET và trải nghiệm dùng thử tính năng TẠI ĐÂY hoặc gọi hotline: 090 488 5833 để được hỗ trợ chi tiết

Nền tảng kế toán dịch vụ ASP

Nền tảng kế toán dịch vụ ASP.MISA.VN là cầu nối trao đổi thông tin, nghiệp vụ, công việc chuyên môn của tất cả các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp giữa Kế toán dịch vụ và Doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Nền tảng Kế toán dịch vụ ASP.MISA.VN giúp Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp nhanh chóng tìm kiếm, tiếp cận và hợp tác được với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tại Việt Nam, giải quyết các nghiệp vụ kế toán phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp với chi phí phù hợp, hiệu quả.

Mời Doanh nghiệp trải nghiệm ngay nền tảng kết nối kế toán dịch vụ ASP tại website: https://asp.misa.vn/

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess