6 Điều quan trọng về phần mềm kế toán – Dành cho người học kế toán

Hạch toán & Khai thuế
658 lượt xem

Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu để trợ giúp đắc lực kế toán trong các doanh nghiệp. Do đó, đối với người học kế toán, tìm hiểu PMKT là điều vô cùng cần thiết. Vậy người học kế toán cần biết những gì về PMKT?

Sau đây chính là 6 điều quan trọng mà người học kế toán cần nắm được.

1. Bạn sẽ phải sử dụng phần mềm kế toán

Bất kể bạn làm việc ở công ty nào, hoạt động trong lĩnh vực nào thì sớm hay muộn bạn cũng phải tiếp cận và sử dụng các phần mềm kế toán. Một PMKT sẽ cải thiện năng suất lao động và tăng độ chính xác của hoạt động kế toán lên nhiều lần. Các PMKT cũng được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau và các quy mô khác nhau. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều lựa chọn một PMKT phù hợp nhất với mình để sử dụng.

2. Phần mềm kế toán giúp bạn tăng gấp đôi năng suất làm việc

Nghe có vẻ “khủng khiếp” nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập liệu hay hạch toán các nghiệp vụ, nhiều PMKT còn được tích hợp nhiều tính năng khác như xuất hóa đơn điện tử, kết nối ngân hàng điện tử, kê khai thuế,… Điều này sẽ khiến các kế toán thực hiện được khối lượng công việc nhiều hơn và chính xác hơn so với khi không sử dụng phần mềm.

3. Phần mềm kế toán không hề khó sử dụng

Nhiều người nghĩ rằng PMKT sẽ phức tạp và khó sử dụng, tuy nhiên điều này không hề đúng. Các PMKT được thiết kế sao cho thuận tiện nhất cho quá trình làm việc của kế toán. Hơn nữa, các công ty phần mềm vẫn đang từng bước nghiên cứu và cập nhật các tính năng sao cho ngày càng dễ sử dụng hơn với người dùng. Do đó, bạn có thế loại bỏ nỗi lo phần mềm khó sử dụng từ ngay bây giờ.

4. Nhà tuyển dụng ưu tiên những kế toán viên biết sử dụng phần mềm

Như đã đề cập ở trên, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng PMKT và những ứng viên có khả năng sử dụng những phần mềm này sẽ “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng. Việc có kỹ năng sử dụng phần mềm sẽ tăng cơ hội bạn được nhận vào làm việc so với những ứng viên khác đấy.

5. Phần mềm kế toán không làm giảm nhu cầu việc làm kế toán

Nhiều người lo ngại việc bùng nổ các PMKT sẽ khiến tỉ lệ thất nghiệp ngành kế toán tăng cao. Tuy nhiên những phần mềm chỉ hỗ trợ con người chứ không thể thay thế hoàn toàn kế toán trong doanh nghiệp. Hơn nữa với tốc độ phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, nhu cầu lao động trong ngành kế toán vẫn đang có xu hướng tăng chứ không hề giảm.

6. Kỹ năng sử dụng phần mềm không thể thay thế kỹ năng kế toán

Nếu bạn nghĩ chỉ cần sử dụng phần mềm là có thể làm kế toán thì bạn đã sai lầm. Kỹ năng sử dụng phần mềm không thể thay thế những kiến thức về kế toán. Những người thiếu kiến thức về kế toán sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả của PMKT, cũng như không thể thực hiện khôn khéo các hoạt động kế toán trong doanh nghiệp. Chỉ khi bạn vừa có kỹ năng sử dụng phần mềm, vừa có kiến thức về kế toán thì bạn mới có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều PMKT việc tương đương nhau. Bạn phải biết lựa chọn PMKT phù hợp với nhu cầu và lĩnh vực của doanh nghiệp. Đồng thời PMKT này cũng phải đảm bảo được đáp ứng những thông tư và cập nhật mới thường xuyên để bắt kịp với những yêu cầu của pháp luật.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là PMKT được tin dùng nhất hiện nay cho mọi lĩnh vực, ngành nghề được phát triển bởi MISA – 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển PMKT cho hơn 250.000 doanh nghiệp. Số đông Doanh nghiệp đã đưa ra tiêu chuẩn về việc kế toán biết sử dụng PMKT MISA SME.NET vào khâu tuyển dụng.

Nền tảng kế toán dịch vụ ASP

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và kế toán trong công tác tài chính kế toán, hóa đơn của doanh nghiệp, MISA ra mắt Nền tảng kế toán dịch vụ ASP.MISA.VN là cầu nối trao đổi thông tin, nghiệp vụ, công việc chuyên môn giữa Kế toán dịch vụ và Doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Nền tảng Kế toán dịch vụ ASP.MISA.VN giúp Doanh nghiệp:

  • Nhanh chóng tìm kiếm, tiếp cận và hợp tác được với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán tại Việt Nam, giải quyết các nghiệp vụ kế toán phù hợp với nhu cầu từng Doanh nghiệp
  • Dễ dàng giao tiếp, đảm bảo tính an toàn và bảo mật dữ liệu tuyệt đối khi trao đổi thông tin với Kế toán dịch vụ
  • Lưu trữ, tra cứu dữ liệu kế toán của đơn vị nhanh chóng, dễ dàng

Mời Doanh nghiệp trải nghiệm ngay nền tảng kết nối kế toán dịch vụ ASP tại website: https://asp.misa.vn/

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh tìm kiếm các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Chi tiết
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess