Một số điểm mới của nghị định 91/2022/NĐ-CP ngày 30/10/2022 sửa đổi, bổ sung nghị định số 126/2020/NĐ-CP

Sự kiện cộng đồng
185 lượt xem

Ngày 30/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 91/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 quy định một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định có hiệu lực từ ngày ký trừ các quy định liên quan đến tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp được áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2022, trong đó một số nội dung mới cần lưu ý bao gồm:

1. Sửa đổi, bổ sung quy định về tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) trong năm và tính tiền chậm nộp.

2. Bổ sung điều 6a quy định về ngày cuối cùng của thời hạn như nộp thuế, hồ sơ khai thuế, thời hạn cơ quan quản lý thuế giải quyết hồ sơ…

3. Bổ sung điểm e khoản 3 Điều 7 trường hợp không phải nộp hồ sơ khai thuế đối với người khai thuế thu nhập cá nhân là tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc trường hợp khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, quý mà trong tháng, quý đó không phát sinh việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của đối tượng nhận thu nhập.

4. Bổ sung khoản 8 Điều 27 quy định Chủ sở hữu sàn thương mại điện tử phải khai báo với cơ quan thuế thông tin của người bán hàng.

5. Bổ sung khoản 4 Điều 43 quy định: Khai thuế TNCN đối với cá nhân nhận cổ tức, thưởng bằng chứng khoán từ 31/12/2022 trở về trước và chưa được các công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại nơi cá nhân mở tài khoản lưu ký hoặc ủy thác đầu tư khai thay thì cá nhân thực hiện khai và nộp thuế theo quy định và không bị xử phạt vi phạm về chậm nộp hồ sơ khai thuế và không bị tính tiền chậm nộp đến hết ngày 31/12/2022 (quy định cũ là ngày 05/12/2020).

Thông tin chi tiết của những điểm mới của nghị định sẽ được đề cập chi tiết trong file dưới đây. Anh/chị có thể click vào đường link để tải về.

MỘT SỐ ĐIỂM MỚI CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 91/2022/NĐ-CP NGÀY 30/10/2022 SỬA ĐỔI, BỔ SUNG NGHỊ ĐỊNH SỐ 126/2020/NĐ-CP 

Nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, KTDV trong công tác làm việc, MISA đã tạo nên phần mềm kế toán MISA ASP với nhiều tính năng vượt trội giúp KTDV giảm tới 80% năng suất từ đó tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí.

Một số tính năng đặc biệt của MISA ASP như:

Kết nối Cổng thuế điện tử tự động lấy hóa đơn hàng loạt về hạch toán đầu vào giúp tiết kiệm thời gian giao nhận chứng từ với doanh nghiệp, không bị sót hóa đơn

  • Nhập khẩu hàng loạt hóa đơn từ file XML/PDF vào phần mềm mà không cần phải nhập tay, mất thời gian, tránh sai sót.
  • Nhập khẩu giao dịch ngân hàng trực tiếp từ sao kê thay vì phải xử lý bên ngoài excel, phần mềm tự động nhận diện nơ/có và map đối tượng cũng như theo dõi các giao dịch chưa xác định tập trung trên phần mềm.
  • Thêm hàng loạt  mã VTHH, KH/NCC trên chứng từ khi hạch toán tự động nhiều hóa đơn.
  • Hỗ trợ lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý xuất ra dưới dạng XML để nộp trực tiếp lên cơ quan thuế mà không phải thông qua HTKK.
  • Tự động rà soát đối chiếu sổ sách phát hiện sai sót, cảnh báo thông minh nhắc nhở nộp tờ khai hàng tháng/quý đúng hạn.
  • Xuất khẩu in ấn chứng từ hàng loạt và sổ sách báo cáo để lưu trữ bàn giao cho doanh nghiệp

Giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng đặc sắc khác hỗ trợ tối đa cho TKDV trong công việc…

Ngoài ra, ĐLT/CTY DVKT/KTDV tham gia nền tảng còn có thể gia tăng thêm Khách hàng mới kết nối từ nền tảng. Anh/chị vui lòng đăng ký thông tin theo form dưới đây để được tư vấn.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess