Chìa khóa cho Kế toán dịch vụ trong bối cảnh Covid-19

Tính năng sản phẩm
316 lượt xem

Tài chính – kế toán hiện nay là mảng hoạt động được ưu tiên chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ hàng đầu của các doanh nghiệp. Đối với các kế toán dịch vụ, chuyển đổi số cũng đòi hỏi chính các kế toán viên cần chuyển mình để đáp ứng với phương thức hoạt động từ xa đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Nhằm kịp thời hỗ trợ các kế toán dịch vụ tìm ra giải pháp ứng dụng công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, sáng ngày 25/09, Công ty Cổ phần MISA tổ chức Hội thảo trực tuyến hoàn toàn miễn phí “Giải pháp cho Kế toán dịch vụ duy trì hoạt động trong bối cảnh Covid-19”. Hội thảo thu hút gần 300 khách mời là những người làm việc công việc liên quan đến Kế toán – Tài chính.

Hội thảo có sự góp mặt với nhiều diễn giả và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán như: PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Th.S Đinh Thị Thúy – Ủy viên thường vụ BCH Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA, bà Bùi Thị Trang, Giám đốc phát triển nền tảng MISA ASP, Công ty Cổ phần MISA và ông Trương Ngọc Đăng Khoa, Giám đốc Đại lý thuế Trương Gia, TP.HCM.

Hội thảo “Giải pháp cho Kế toán dịch vụ duy trì hoạt động trong bối cảnh Covid-19” diễn ra sáng 25/9/2021

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, công tác kế toán – tài chính đòi hỏi cần được duy trì liên tục, không bị gián đoạn để cung cấp dữ liệu tài chính kịp thời, tuân thủ quy định pháp luật về kê khai Thuế, báo cáo tài chính… Riêng đối với những người làm kế toán dịch vụ, bối cảnh đại dịch cũng chính là những thách thức đòi hỏi người làm nghề cần có những thay đổi và tiếp cận với công nghệ số.

Tại sự kiện, PGS.TS Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán chia sẻ về xu thế chuyển đổi số đối với công việc của người làm Kế toán. Ông Thanh nhận định rằng:“Bối cảnh hiện nay ảnh hưởng rất mạnh đến ngành nghề Kế toán – Kiểm toán. Bối cảnh mới với nền kinh tế thị trường nhiều thành phần, mở cửa và hội nhập. Đặc biệt cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tạo ra một quá trình phát triển cực kỳ nhanh và có những tác động toàn cầu. Công nghệ số đã tác động trực tiếp đến quy trình, phương pháp, chức năng của hoạt động kế toán, kiểm toán”.

Theo đó, xu hướng tương lai kế toán là cần hài hòa thông lệ, chuẩn mực, nguyên tắc Kế toán quốc tế bắt buộc ở tất cả các nước. Trong điều kiện hội nhập như vậy, vai trò của người làm Kế toán là vô cùng quan trọng. Người làm kế toán giống như nhà quản trị kinh doanh của một doanh nghiệp. Quá trình thu thập thông tin, xử lý chứng từ sẽ đơn giản đi nhờ phần mềm Kế toán và công nghệ số. Quan trọng hơn cả, người làm kế toán cần nắm chắc công nghệ kế toán số để biết, hiểu và xử lý các thông tin kế toán. Những phân tích của người làm kế toán góp phần giúp cho các nhà quản lý kinh doanh đưa ra các quyết định quan trọng.

PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam chia sẻ về xu thế Chuyển đổi số trong nghề Kế toán

Đồng tình với những nhận định trên, bà Bùi Thị Trang, Giám đốc phát triển Nền tảng MISA ASP đã nhấn mạnh rằng bối cảnh dịch bệnh là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội thúc đẩy các kế toán dịch vụ chuyển đổi số. Bà Trang khẳng định: “Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp và kế toán rất cần ứng dụng những giải pháp công nghệ điều hành. Nền tảng MISA ASP là nền tảng dành riêng cho Kế toán dịch vụ đầu tiên ở Việt Nam. Tại đây Kế toán dịch vụ hoàn toàn có thể kết nối với những doanh nghiệp trên toàn quốc. Nền tảng cũng tích hợp phần mềm AMIS Kế toán – một công cụ toàn diện, chuyên nghiệp, đem lại nhiều giá trị cho Kế toán dịch vụ hiện nay”.

Bà Bùi Thị Trang, Giám đốc Nền tảng MISA ASP, Công ty Cổ phần MISA sẽ chia sẻ về giải pháp MISA ASP hỗ trợ các kế toán dịch vụ làm việc từ xa

Theo đó, nền tảng MISA ASP giúp doanh nghiệp tìm kiếm, lựa chọn được các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán/thuế giàu kinh nghiệm với chi phí tiết kiệm mà không bị giới hạn bởi không gian địa lý hay thời gian do mọi quy trình đã hoàn toàn trực tuyến. Việc tích hợp phần mềm AMIS Kế toán online trên nền tảng cũng giúp các đơn vị kê khai, hạch toán và quyết toán cho doanh nghiệp. Các đơn vị kế toán dịch vụ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng công việc, quản lý tập trung dữ liệu khách hàng thay vì phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau như nhắn tin, email, excel.. Ngược lại, doanh nghiệp được sở hữu dữ liệu kế toán và có thể tra cứu dữ liệu nay bất cứ khi nào cần ngay trên nền tảng, và nắm bắt tình hình tài chính kịp thời ra quyết định điều hành.

Tính ưu việt của phần mềm AMIS Kế toán so với các sản phẩm cùng loại chính là công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ tài liệu tập trung và bảo mật. Phần mềm được phát triển theo quy trình CMMi level 3, chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001, hệ thống an ninh thông tin đạt tiêu chuẩn ISO 27001.

Giải pháp nền tảng MISA ASP là công cụ quản lý chuyên nghiệp cho các đại lý thuế và dịch vụ Kế toán

Để làm rõ hơn về những lợi ích thiết thực của nền tảng MISA ASP, tại sự kiện, ông Trương Ngọc Đăng Khoa, Giám đốc Đại lý thuế Trương Gia, TP.HCM đã có phần chia sẻ về câu chuyện thành công của đơn vị mình. Tham gia nền tảng MISA ASP từ tháng 4/2021, chỉ trong 02 tháng, Đại lý thuế Trương Gia đã chuyển đổi thành công cho hơn 200 khách hàng cũng tham gia nền tảng, góp phần giúp tối ưu hóa dịch vụ của đơn vị.

Xem thêm: Hỗ trợ doanh nghiệp SME chuyển đổi số trong quản lý tài chính kế toán bằng nền tảng MISA ASP

Ông Khoa khẳng chia sẻ: “Nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm online AMIS Kế toán giúp quản lý chất lượng theo từng data của khách hàng, truy xuất được dữ liệu ở bất kỳ thời điểm và địa điểm nào. Toàn bộ dữ liệu cũng được lên Cloud, không lo sợ thất thoát, bảo mật. Phần mềm cũng có nhiều tính năng thông minh như nhập liệu tự động, tổng hợp báo cáo, nhắc nhở sai lệch… nên giúp chuyên viên thực hiện nghiệp vụ nhanh chóng, năng suất cao hơn nhiều lần so với trước đây”.

Ông Trương Ngọc Đăng Khoa, Giám đốc Đại lý thuế Trương Gia, TP.HCM chia sẻ về những lợi ích nền tảng MISA ASP mang lại cho Đại lý thuế của mình

Công ty Cổ phần MISA cam kết tặng miễn phí  01 năm tài chính phần mềm AMIS Kế toán cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sử dụng dịch vụ Kế toán thông qua nền tảng MISA ASP. Hội thảo thể hiện những nỗ lực đội ngũ MISA cùng Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam trong việc cung cấp giải pháp cụ thể cho các đơn vị/ cá nhân kế toán dịch vụ cũng như các doanh nghiệp.

Nói như Th.S Đinh Thị Thúy, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần MISA, đại diện đơn vị tổ chức hội thảo tại chương trình thì “Trong bối cảnh mới, xu thế chuyển đổi số luôn là tất yếu, Công ty Cổ phần MISA luôn nêu cao tinh thần hợp tác, chia sẻ để cùng phát triển. Những gì MISA có thể làm tốt nhất cho khách hàng của mình và xã hội chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện. MISA mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp và Kế toán dịch vụ thay đổi, cải tiến cách thức làm việc, giúp các đơn vị làm chủ mọi tình thế, vận dụng công nghệ số trong việc duy trì phát triển doanh nghiệp của mình”./.

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess