Bí quyết giúp KTDV thay đổi tư duy- Nâng tầm dịch vụ đem lại sự phát triển bền vững cho Doanh nghiệp từ Đối tác MISA ASP

Dành cho KTDV
215 lượt xem

Quan điểm hiện nay của nhiều doanh nghiệp khi thuê dịch vụ kế toán là kế toán phải lo toàn bộ từ A đến Z, bao gồm cả chi phí phần mềm kế toán phục vụ công việc. Họ chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc theo dõi tiến độ công việc kế toán dịch vụ cũng như nắm bắt dữ liệu kế toán, số liệu tài chính doanh nghiệp.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững đồng thời mang lại sự phát triển kinh tế xã hội, doanh nghiệp sẽ phải thay đổi tư duy này. Trong hành trình đó, không thể thiếu hỗ trợ từ kế toán dịch vụ. Mỗi kế toán dịch vụ cần phải tư vấn để doanh nghiệp hiểu rõ rủi ro khi không nắm bắt được chính thông tin của mình và cơ hội nếu biết sử dụng những thông tin này đúng cách.

Đặc biệt với Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh đi thuê DVKT, quan điểm chỉ phụ thuộc vào KTDV là chưa đủ. Từ việc không theo dõi được dữ liệu của kế toán dịch vụ, doanh nghiệp không thể lường trước được liệu họ có đang làm việc đúng kế hoạch, nộp tờ khai, báo cáo tài chính… đúng hạn hay không. Đồng thời, khi không nắm được dữ liệu kế toán, số liệu tài chính, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn, thậm chí bị phạt khi cơ quan thuế kiểm tra. Đặc biệt, nếu muốn thay đổi kế toán dịch vụ nhưng không nắm được chính thông tin của mình, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Doanh nghiệp chỉ thật sự phát triển bền vững, lâu dài, khi họ nắm bắt, theo dõi được mọi thông tin dữ liệu kế toán, số liệu tài chính. Vậy làm sao để khi Thuê DVKT nhưng Doanh nghiệp vẫn có thể làm chủ được dữ liệu kế toán và khai thác được các thông tin từ các con số biết nói ấy để phục vụ việc điều hành công ty hiệu quả? Cũng như đảm bảo tin tưởng rằng KTDV đang làm tốt, và rất có giá trị cho doanh nghiệp. Điều này không chỉ cần bản thân Dn nhận thức ra mà cần sự thay đổi từ trong Tư duy của chính các KTDV – Quan tâm và tư vấn cho chính doanh nghiệp về những điều quan trọng và cảnh báo rủi ro đem tới cho Chủ Doanh nghiệp, chủ Hộ những cái nhìn xa hơn để đem lại cho chính doanh nghiệp việc phát triển bền vững. 

– Hiểu rõ được thực trạng này và với tâm thế sứ mệnh hỗ trợ, nâng tầm tư duy quản lý về tài chính kế toán cho chính các Chủ Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cũng như Hộ kinh doanh, chị Đinh Thị Huyền, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Thuế SAVITAX và chị Lương Thị Dinh Giám đốc công ty TNHH kế toán An Giải Pháp đã có những chia sẻ với cộng đồng KTDV tham gia nền tảng MISA ASP về tư duy cũng như cách thức giúp cho DN từ chính các Chị –  những người tiên phong giúp doanh nghiệp hiểu rõ việc nắm bắt dữ liệu kế toán, số liệu tài chính.

Chị Huyền và chị Dinh đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kế toán dịch vụ. Trong đó, Công ty cổ phần tư vấn Thuế SAVITAX đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm kế toán dịch vụ và 3 chi nhánh trên toàn quốc. Quy trình hoạt động của SAVITAX được xây dựng trên cơ sở tuân thủ những chuẩn mực, chế độ kế toán, kiểm toán và các quy định về pháp luật hiện hành của Việt Nam. Với phương châm “sẵn sàng, tận tâm, săn sóc” uy tín và chất lượng dịch vụ luôn đi đầu cùng với mục tiêu phấn đấu trở thành một công ty dịch vụ chuyên sâu về kế toán, thuế, thành lập doanh nghiệp, hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán hoạt động chuyên nghiệp tại Việt Nam, có chất lượng cao.

Công ty TNHH kế toán An Giải Pháp cũng là công ty có tiếng trong giới kế toán dịch vụ với 15 năm kinh nghiệm. Tại An Giải Pháp, chị Dinh luôn tâm niệm, chất lượng dịch vụ khách hàng phải luôn được đặt lên hàng đầu. Đồng thời, chị cực kỳ khó tính với việc lựa chọn công cụ làm việc cũng như tuyển chọn nhân viên để làm sao đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng của mình. Với tâm thế như vậy, nên trong suốt quá trình phát triển 15 năm An Giải Pháp luôn làm hài lòng khách hàng tối đa.

Tại buổi tọa đàm do MISA ASP tổ chức mới đây, chị Huyền và chị Dinh nhận định, muốn kế toán dịch vụ tăng chất lượng dịch vụ và doanh nghiệp có sự phát triển bền vững, giảm thiểu rủi ro, nhanh, mạnh hơn thì trước hết, cả 2 bên đều cần một phần mềm kế toán thông minh, chất lượng. Sau nhiều năm sử dụng MISA ASP, triển khai MISA ASP tới các doanh nghiệp, chị Dinh và chị Huyền đều nhận định MISA ASP chính là công cụ kế toán dành riêng cho kế toán dịch vụ, cực kỳ phù hợp, thông minh, giúp kế toán dịch vụ tăng năng suất, chất lượng công việc. Đồng thời, doanh nghiệp khi dùng MISA ASP có thể nắm bắt được hoạt động làm việc của kế toán dịch vụ mà mình thuê, mang lại nhiều lợi ích khi nắm bắt số liệu kịp thời, nhanh chóng, chính xác.

Buổi tọa đàm cho MISA ASP tổ chức có hơn 135 kế toán dịch vụ tham dự.

Chính vì tư duy khác biệt, ngược lại từ những quan điểm cũ trước đây và minh bạch rõ ràng cũng như tư vấn hướng tới những lợi ích của Doanh nghiệp, mà dịch vụ từ chính Công ty cổ phần tư vấn Thuế SAVITAX và ĐLT An Giải Pháp luôn được đánh giá cao vì tính chính xác, nhanh chóng, kịp thời và minh bạch. Dựa vào điều này nên dường như khách hàng đã hợp tác với 2 Chị cùng 2 đơn vị cũng đều rất tin tưởng và gắn bó lâu dài.  Đây cũng là điều khác biệt trong tư vấn của An Giải Pháp cũng như SAVITAX khi mong muốn DN hãy chủ động nắm bắt số liệu tài chính kế toán dựa vào công cụ mà không phụ thuộc vào KTDV như cách thức trước đây. 

Đương nhiên để làm được điều này, 2 Chị cũng nhấn mạnh về việc, chính các KTDV hãy thay đổi quan điểm, tư duy về việc cung cấp dịch vụ. Cho đi để nhận lại nhiều hơn. Cung cấp dịch vụ tin cậy và dựa vào những giám sát viên là chính KH của mình để cải tiến chất lượng dịch vụ của mình ngày càng tốt hơn. 

Chị Đinh Thị Huyền, Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Thuế SAVITAX chia sẻ về cách thức mà SAVITAX đang áp dụng.

Tại chương trình Tọa đàm, 2 Chị cũng chia sẻ cụ thể về cách thức tư vấn cho DN với từng tình huống cụ thể như: Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp chưa hoạt động và ít phát sinh, thì cũng đều nên sử dụng công cụ phần mềm để quản lý, và MISA ASP kế toán là giải pháp cực kỳ phù hợp với chi phí hợp lý cho chính các DN như vậy khi thuê DVKT. Cụ thể MISA ASP kế toán đang giúp cho Doanh nghiệp : 

+ Được sở hữu dữ liệu kế toán phục vụ việc thanh tra quyết toán thuế

+ Thuận tiện trong việc tương tác và trao đổi, gửi nhận chứng từ với KTDV thông qua nền tảng một cách tập trung giảm thiểu việc thất lạc chứng từ.

+ Lưu trữ toàn vẹn lịch sử giao dịch với KTDV

+ Chủ động sở hữu dữ liệu kế toán nắm bắt tính hình thực hiện của KTDV về kê khai, báo cáo và các số liệu tài chính để ra quyết định điều hành kịp thời mà không cần hỏi KTDV, trực tiếp qua app mobile.

+ Tiếp cận được với các nguồn vốn vay nhờ các Báo cáo tài chính, báo cáo thuế công khai, minh bạch trên MISA ASP kế toán.

+ Quản lý được dữ liệu xuyên suốt trong quá trình hoạt động kể cả khi không thuê hoặc thay đổi đơn vị dịch vụ.

Nhờ kiên trì trao đổi với khách, chăm sóc tận tâm, giúp khách hiểu rõ mọi vấn đề, Chị Huyền và chị Dinh đã giúp cho các DN thuê DVKT của mình chuyển đổi số thành công.

Chị Dinh CEO An Giải pháp chia sẻ: Khi áp dụng MISA ASP, An Giải Pháp cực kỳ tự tin nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ cho doanh nghiệp tốt hơn. Khi tư vấn cho DN về gói dịch vụ, An giải pháp luôn tư vấn kèm phần mềm kế toán ASP kế toán cho doanh nghiệp, điều này như 1 điểm cộng và khác biệt mà DN đánh giá An Giải Pháp nổi trội hơn các công ty DVKT khác. Sau thời gian trải nghiệm dịch vụ của An Giải Pháp, doanh nghiệp cảm nhận rõ về chất lượng dịch vụ, tầm quan trọng của quản lý hồ sơ cũng như lợi ích mà phần mềm đem lại nên 100% khách hàng của An Giải Pháp đều đồng ý chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình thông qua ASP kế toán.

Chị Lương Thị Dinh Giám đốc công ty TNHH kế toán An Giải Pháp chia sẻ tại Tọa đàm.

Chị Huyền CEO Công ty cổ phần tư vấn Thuế SAVITAX tâm huyết chia sẻ và mong muốn KTDV hãy tự mình thay đổi tư duy để bản thân nâng tầm dịch vụ tới khách hàng, từ đó có thể gia tăng thêm được nhiều giá trị cho chính mình cho KH và cho cả xã hội, bởi công tác về Tài chính kế toán luôn là “ Xương sống” của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chia sẻ của chị Dinh và Chị Huyền được cộng đồng đánh giá rất cao và bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần chia sẻ vì lợi ích và sự phát triển chung của cộng đồng của hai Chị!

Cộng đồng kế toán dịch vụ đánh giá cao và gửi lời cảm ơn tới 2 diễn giả.

Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là nền tảng đầu tiên và duy nhất hiện nay, cũng là nền tảng số Quốc Gia được đồng hành cùng Chính Phủ trong công cuộc chuyển đổi số của đất nước. Cộng đồng các đối tác là KTDV, Đại lý thuế tham gia đều mong mỏi được góp sức trong công cuộc chuyển mình này của ngành kế toán cũng như cả nền kinh tế. Hoạt động Tọa đàm là hoạt động thường niên được tổ chức trong cộng đồng các đối tác tham gia nền tảng MISA ASP để có thể cùng nhau chia sẻ, học hỏi để phát triển nội lực của chính các thành viên. Trân thành cảm ơn 2 diễn giả là 2 Ceo hàng đầu trong lĩnh vực về Thuế DVKT, chúc hai Chị luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và tiếp tục có những đóng góp cho cộng đồng.

Tính năng nổi bật của MISA ASP

MISA ASP – sản phẩm của MISA là nền tảng kế toán dành riêng cho kế toán dịch vụ. MISA ASP luôn nỗ lực hoàn thiện, phát triển các tính năng phù hợp với từng nhu cầu của kế toán dịch vụ. Nhờ MISA ASP, kế toán chỉ cần một tài khoản nhưng có thể làm việc, quản lý cho hàng chục, thậm chí hàng trăm doanh nghiệp. Đồng thời, giám đốc, CEO, kế toán dịch vụ thay vì phải gò bò ở khách hàng hay phụ thuộc vào nhiều yếu tố thì giờ đây, họ có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, xuất báo cáo bất kỳ lúc nào. Nhờ những tính năng vượt trội, nhiều kế toán dịch vụ, doanh nghiệp kế toán dịch vụ tăng năng suất gấp 3 đến 4 lần, nhờ đó nâng cao doanh thu.

Với loạt tính năng nhập liệu nhanh và mục tiêu phát triển sát với từng nhu cầu của kế toán dịch vụ, MISA ASP luôn tối ưu để tự động hóa mọi thao tác. Thay vì mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày để làm một vài công đoạn, giờ đây, tất cả đã được chuyển đổi thao tác nhanh trong ít giây chỉ qua vài cú click chuột. Tại MISA ASP, từng tính năng nhỏ nhất luôn được khảo sát kỹ lưỡng, lắng nghe ý kiến đối tác, khách hàng và kiểm duyệt kỹ để làm sao đưa đến cho KTDV, doanh nghiệp công cụ làm việc hoàn hảo nhất.

Không chỉ mang lại lợi ích cho KTDV, MISA ASP còn là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh với chi phí cực kỳ thấp. Dù trên điện thoại hay máy tính, ở bất cứ đâu, doanh nghiệp cũng có thể nắm bắt được mọi số liệu của công ty mình. Họ dễ dàng kiểm tra, giấy tờ, xem báo cáo, số liệu mọi lúc mọi nơi, phục vụ nhu cầu đơn kiểm soát hay vay vốn ngân hàng.

MISA ASP là phần mềm kế toán duy nhất trên thị trường dành riêng cho kế toán dịch vụ.

Với loạt tính năng nhập liệu nhanh và mục tiêu phát triển sát với từng nhu cầu của kế toán dịch vụ, MISA ASP luôn tối ưu để tự động hóa mọi thao tác. Thay vì mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày để làm một vài công đoạn, giờ đây, tất cả đã được chuyển đổi thao tác nhanh trong ít giây chỉ qua vài cú click chuột. Tại MISA ASP, từng tính năng nhỏ nhất luôn được khảo sát kỹ lưỡng, lắng nghe ý kiến đối tác, khách hàng và kiểm duyệt kỹ để làm sao đưa đến cho KTDV, doanh nghiệp công cụ làm việc hoàn hảo nhất.

Không chỉ mang lại lợi ích cho KTDV, MISA ASP còn là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh với chi phí cực kỳ thấp. Dù trên điện thoại hay máy tính, ở bất cứ đâu, doanh nghiệp cũng có thể nắm bắt được mọi số liệu của công ty mình. Họ dễ dàng kiểm tra, giấy tờ, xem báo cáo, số liệu mọi lúc mọi nơi, phục vụ nhu cầu đơn kiểm soát hay vay vốn ngân hàng.

MISA ASP có hàng loạt tính năng nhập liệu nhanh và các công cụ bổ sung giúp kế toán dịch vụ làm việc hiệu quả, nâng cao năng suất và giảm thiểu thời gian tối đa. Một số tính năng điển hình của MISA ASP như:

+ Đáp ứng tốt cho cả DN và HKD, theo thông tư 200, 133, 88.

+ Kết nối với cổng thuế để tự động lấy hóa đơn đầu vào về phần mềm để hạch toán.

+ Cho phép người dùng nhập khẩu hàng loạt hóa đơn đầu vào từ  XML/PDF vào phần mềm để hạch toán hàng loạt.

+ Cho phép KTDV nhập khẩu trực tiếp giao dịch ngân hàng từ sao kê ngân hàng để tiết kiệm thời gian nhập liệu.

+ Bổ sung Bàn làm việc trên phân hệ Tổng quan giúp truy cập nhanh các Nghiệp vụ/Tiện ích/Báo cáo thường dùng.

+ MISA ASP cung cấp công cụ giúp Kiểm tra các dấu hiệu sai sót có thể xảy ra trong quá trình nhập liệu và đối chiếu các sổ sách với nhau nhằm đảm bảo tính đúng đắn của dữ liệu. Khi phát hiện sai sót, phần mềm bổ sung hướng dẫn xử lý giúp KTDV nhanh chóng khắc phục số liệu. 

+ Phục hồi chứng từ đã xóa nhầm: MISA ASP cho phép phục hồi chứng từ đã xóa nhầm trong vòng 6 tháng nhanh chóng, thuận tiện không mất công nhập liệu.

+ Tự động lập tờ khai báo cáo không cần qua HTKK: MISA ASP xuất tờ khai thẳng từ phần mềm để nộp cơ quan thuế và luôn cập nhật biểu mẫu mới nhất, tiết kiệm thời gian.

+ Tiện ích đánh lại số chứng từ hàng loạt theo nhiều tùy chọn: MISA ASP cho khép đánh lại số chứng từ cùng lúc hàng loạt cho nhiều loại, cho phép thiết lập đánh lại số chứng từ linh hoạt theo tháng , năm và liên tục.

+ Tiện ích khấu hao hàng loạt CCDC, Chi phí trả trước và TSCĐ: Với MISA ASP, KTDV làm cho 30 doanh nghiệp chỉ cần thực hiện 90 thao tác để tính xong khấu hao, tiết kiệm thao tác lên tới 92%.

+ Xuất khẩu hàng loạt chứng từ, sổ sách: Với MISA ASP kế toán, KTDV chỉ cần 1 thao tác để xuất hàng loạt chứng từ, sổ sách mà không phải chờ đợi.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ TRẢI NGHIỆM MISA ASP ANH CHỊ HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN TRONG FORM ĐĂNG KÝ DƯỚI ĐÂY.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess