Tổng giám đốc đại lý thuế Thanh Hạnh: MISA ASP tối ưu công việc giúp lương KTDV tăng gấp 3 lần

Kiến thức
135 lượt xem

Là công ty kế toán dịch vụ cho hàng trăm doanh nghiệp, chị Hạnh – tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại – đại lý thuế Thanh Hạnh (THTax) từng phải chật vật, trăn trở tìm phần mềm phù hợp. Nhất là trong giai đoạn chuyển đổi số, khi hầu hết mọi quy trình đều được tối ưu hóa, thực hiện online để sao cho thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

May mắn trong hành trình đó, chị đã tìm gặp được MISA ASP và quyết định sử dụng sau thời gian tìm hiểu, đắn đo. Nhờ MISA ASP, năng suất công việc được cải tiến, lương mỗi nhân viên tăng gấp đôi thậm chí gấp 3.

TRĂN TRỞ TÌM PHẦN MỀM PHÙ HỢP

* Trước khi dùng MISA ASP, chị dùng phần mềm nào và vì sao quyết tâm thay đổi?

Trước đây chị dùng phần mềm khác phiên bản offline chứ không phải online. Tuy viên vào cuối giữa năm 2020, tình hình dịch quá phức tạp nên chị quyết tâm thay đổi. Hồi đó, chị loay hoay, hỏi han khắp mọi nơi để tìm phần mềm phù hợp. Không ít bên có mời chào những sản phẩm online nhưng chị đều từ chối vì hầu hết của họ là phiên bản mới thành lập. Chị muốn sử dụng sản phẩm đã hoàn thiện chứ không phải trên đường đi xây dựng.

Cơ duyên biết tới MISA ASP, chị có ngồi trò chuyện với các bạn 1-2 lần. Khi nhân viên bên em nói qua về hệ sinh thái, phần mềm nhận hóa đơn, xuất hóa đơn, xử lý lương, bảo hiểm… chị đã có cảm nhận đầu tiên đây chính là thứ mà mình đang đi tìm. Hơn nữa, bên em đã có thâm niên gần 30 năm trong nghề thì chắc chắn là đáng tin cậy. Không chỉ nghe từ phía em, chị còn đi hỏi nhiều bên sử dụng MISA để tham khảo thêm và hầu hết đều nhận được phản hồi tốt.

* Việc thay đổi phần mềm, nhất là trong thời điểm giãn cách có khiến chị áp lực?

Chắc chắn có, chị bị áp lực từ công việc và cả nhân viên. Trước đó chị bắt các bạn trải nghiệm nhiều phần mềm và thất bại. Tuy nhiên, niềm tin thời điểm dùng MISA ASP của chị lớn lắm. Dù chưa thể khẳng định được MISA ASP sẽ làm gì cho mình nhưng nhìn vào MISA là đơn vị có tiếng, chị lại thêm tự tin.

Với kế toán, cứ cái gì đơn giản thì làm. Trước dùng phần mềm kia chỉ có 1 cửa sổ nhưng MISA ASP lại theo phần hành khiến chị thấy phức tạp. May mắn công ty chị có nhiều bạn biết sử dụng MISA nên nó đỡ đi phần nào. Dù phức tạp nhưng đổi lại, MISA ASP tiện lợi hơn nhiều, có những tính năng ưu việt mà phần mềm khác không thể so sánh.

MISA ASP TỐI ƯU CÔNG VIỆC GIÚP THU NHẬP KTDV TĂNG GẤP 3 LẦN

* Điều gì khiến chị thấy khó khăn nhất trong lúc chuyển sang phần mềm MISA ASP?

Việc chuyển phần mềm đã khó nay chị lại làm trong lúc dịch bệnh, mỗi người một nơi. Dù làm online nhưng việc không thể gặp nhau ở văn phòng đã là điều khó rồi. Chị quyết tâm lắm, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ. Không chỉ vậy, chị cũng tính toán kỹ về việc, giai đoạn dịch chắc chắn lượng chứng từ ít nên mình có thể tận dụng. Chứ nếu chứng từ nhiều thì đôi khi chị phải đắn đo làm liền hay đợi cuối năm.

Các em nhận hỗ trợ bên chị đẩy dữ liệu lên, có các lớp đào tạo, hướng dẫn, hỗ trợ chi tiết nên chị cũng an tâm phần nào. Nói chung lúc đầu thì khó khăn lắm, nhân sự cũng chưa thật sự là hài lòng. Thời điểm đó chị có yêu cầu làm báo cáo quý 2 trên MISA ASP nhưng các bạn chưa thực hiện theo. Tuy nhiên, chị cũng chẳng thể gây áp lực quá cho các bạn. Chính vì vậy, chị tìm cách động viên, phân tích tính hiệu quả, thực dụng khi thực hiện làm phần mềm mới. Chỉ cần up dữ liệu đầy đủ, thì sau này mình không cần kiểm tra 3 tháng quý 2 nữa, chỉ cần kiểm tra thông tin 3 tháng quý 1. Hồi đó stress dữ lắm, ngồi máy tính nhưng tâm trí nó đi đâu. Người ta nghỉ dịch thì giải tỏa, tăng cân chứ chị giảm hẳn 5kg.

* Sự khác biệt sau khi chị chuyển sang MISA ASP là gì?

Khác biệt hoàn toàn, chưa bàn đến tính năng, giao diện đã đối lập nhau rồi. Với bản thân chị, thời gian đầu chị phải đi học nhiều lắm để mong sao biết cách sử dụng còn hỗ trợ nhân viên. Hồi đó cũng mất thời gian nghiên cứu để xem liệu rằng dùng MISA ASP thì tính năng này sẽ sử dụng như thế nào, tiết kiệm cái gì, hỗ trợ ra sao…

Phải nhận định rằng, sử dụng phần mềm MISA ASP giúp tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, mọi thứ làm tự động. Chẳng hạn trước đây, 1 hóa đơn bên chị mất thời gian xử lý là 122 giây nhưng sang MISA ASP chỉ còn 55 giây. Ngoài ra, mình cũng không cần phải in ra giấy rồi đi thuê, lưu trữ hóa đơn chứng từ như trước.

Ngày xưa, nhân sự của chị 20 người sau đó nghỉ dần. Thời điểm trước, nếu nhân viên nghỉ sẽ phải tuyển bổ sung nhưng bây giờ không cần công đoạn này nữa. Với lượng khách như vậy nhưng nhờ MISA ASP, chất lượng, tốc độ xử lý công việc tăng lên. Chính vì vậy nếu có ai nghỉ, chị sẽ lấy lượng khách hàng đó phân công cho các bạn nhân viên khác. Nhờ vậy mức lương của các bạn cũng tăng, trước đây người cao rơi vào khoảng từ 12 triệu đồng đến 13 triệu đồng nhưng bây giờ tăng tới hơn 30 thậm chí 40 triệu đồng.

Nền tảng MISA ASP tích hợp phần mềm ASP Kế toán giúp giao nhận chứng từ tự động, tức thời và tập trung. Kế toán dịch vụ có thể hạch toán hàng loạt chứng từ nhanh chóng, giảm thao tác thủ công đến 90%. Thời gian hạch toán cũng rút ngắn chỉ còn 1 tiếng/khách so với 5 tiếng/khách trước đây. Thông qua các công cụ quản lý chuyên nghiệp được tích hợp trên MISA ASP, đội ngũ nhân sự của THTax có thể kiểm tra tự động hàng loạt tính hợp lệ của chứng từ với độ chính xác 100% và nhanh hơn 200%.

Với tính năng đồng bộ hệ thống dữ liệu và tập trung thông tin khách hàng trên cloud, nhân sự của THTax có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, từ đó góp phần gia tăng hiệu quả công việc. Theo cách thức hạch toán thủ công, một nhân sự của THTax chỉ có thể quản lý 5-10 khách hàng. Khi ứng dụng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, nhân sự THTax được nâng cao năng suất, một người có thể quản lý 30 – 40 khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh việc lựa chọn đc giải pháp chất lượng, đơn vị nhà cung cấp uy tín thì việc hỗ trợ tận tình của đội ngũ MISA là điều giúp THTax chuyển đổi số thành công. Đặc biệt, THTax được nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc biết đến hơn thông qua các hoạt động truyền thông của Bộ TT-TT với nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

MISA ASP là nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ. Hiện tại, MISA ASP đang có chính sách tặng 1 năm tài chính miễn phí khi sử dụng. Đăng kí ngay để được sử dụng miễn phí nền tảng MISA ASP.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess