Doanh nghiệp Thái Nguyên tích cực chuyển đổi số thích ứng với tình hình mới

Kiến thức
74 lượt xem

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Nắm bắt chỉ số tài chính – Hoạch định doanh nghiệp trong thời kỳ hậu COVID-19”. Hội thảo nhằm kịp thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt giải pháp chuyển đổi số để duy trì hoạt động và phát triển trong giai đoạn sống chung với dịch bệnh.

Ông Đỗ Xuân Hòa – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội thảo tại điểm cầu Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên

Ông Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh Thái Nguyên là một trong số những tỉnh thành tiên phong trong hoạt động chuyển đổi số thông qua việc triển khai các Nghị quyết về chuyển đổi số, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Nhận định về tình hình dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu sắc tới các doanh nghiệp, ông Đỗ Xuân Hòa cũng chia sẻ thêm góc nhìn tích cực về xu hướng chuyển đổi số trong dịch cho hơn 7000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc nắm bắt sự dịch chuyển lên môi trường số như khai thác kênh bán hàng trực tuyến, chuyển sang họp và làm việc từ xa… ông Đỗ Xuân Hòa nhấn mạnh vai trò quản trị tài chính quyết định đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh. Bởi lẽ, tài chính được xem như xương sống của doanh nghiệp, chỉ khi có bệ đỡ vững chắc thì doanh nghiệp mới có thể vận hành tốt và tìm cơ hội phục hồi trong bối cảnh bình thường mới

Với nhiều năm kinh nghiệm là một chuyên gia cao cấp về Tài chính – Kế toán, ông Nguyễn Văn Thức, chuyên gia tư vấn Quản trị và phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm sát thực tế về các chỉ số tài chính quan trọng cần nắm bắt để đánh giá đúng “sức khỏe” của doanh nghiệp.

Theo ông Thức, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, doanh nghiệp cần tiết giảm chi phí, dựa vào bộ chỉ số tài chính để có thể đánh giá đúng tình hình thực tế của doanh nghiệp và đưa ra những điều chỉnh kịp thời. Ông cũng nhấn mạnh xu thế CĐS ứng dụng các phần mềm, nền tảng online như các sản phẩm của MISA chính là biện pháp để duy trì hoạt động liên tục của mạch máu tài chính, kế toán doanh nghiệp cả trong giãn cách.

Chia sẻ cụ thể hơn về giải pháp duy trì và tối ưu hoạt động tài chính – kế toán cho doanh nghiệp, đại diện MISA cho biết thông qua Nền tảng Kế toán dịch vụ MISA ASP, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không có nguồn lực tuyển dụng bộ máy kế toán hoàn chỉnh, có thể tìm kiếm được kế toán dịch vụ uy tín với chi phí hợp lý ở bất cứ đâu, bất kể khi nào. Điều này vừa giúp doanh nghiệp có được các báo cáo tài chính kịp thời cho các quyết định kinh doanh, vừa đảm bảo quy định về nộp báo cáo tài chính, kê khai Thuế.

Là một trong những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ứng dụng thành công nền tảng MISA ASP để CĐS, chị Nguyễn Thị Phương – Giám đốc Công ty chia sẻ tại sự kiện: “Nền tảng này giúp Thái Nguyên Xanh có thể làm online và báo cáo kịp thời cho chủ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi về tình hình tồn kho, công nợ, giá vốn, kết quả kinh doanh… mà không phải đến tận nơi để trực tiếp báo cáo và chỉ dẫn chủ doanh nghiệp xem số liệu trên phần mềm. Điều này vừa kiệm chi phí và công sức của đôi bên, vừa góp phần tạo nên một mối quan hệ hợp tác cởi mở, minh bạch”.

Thái Nguyên Xanh – một đơn vị có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ tài chính – kế toán với hàng chục nhân sự giàu kinh nghiệm, đã nhận được sự tin tưởng, hài lòng của hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chị Phương cũng khẳng định đây là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp sử dụng nền tảng: “Về chi phí, đây là một mô hình có giá thành phù hợp với doanh nghiệp trẻ, đặc biệt với ưu đãi được miễn phí một năm tài chính Phần mềm Kế toán online AMIS Kế toán sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí đáng kể trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay”.

Thông qua thảo, các doanh nghiệp đã được tiếp cận, bắt kịp những xu hướng công nghệ, nền tảng mới giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính kế toán. Qua đó góp phần nâng cao hiệu suất và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong bối cảnh COVID -19 như hiện nay.

Đặc biệt trong năm 2021, Công ty Cổ phần MISA sẽ miễn phí sử dụng phần mềm kế toán online MISA AMIS kế toán trong 1 năm tài chính cho 1.000 doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, mới thành lập, chưa có bộ máy kế toán có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại tỉnh Thái Nguyên thông qua nền tảng MISA ASP. Tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess