Tọa đàm đối tác MISA ASP tháng 3: Chia sẻ tiềm năng khách hàng hộ kinh doanh, bí quyết thúc đẩy doanh số mở rộng thị trường cho KTDV

Sự kiện cộng đồng
198 lượt xem

Hiện nay, hộ kinh doanh là một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng mang lại doanh thu lớn cho kế toán dịch vụ. Trong đó số lượng hộ kinh doanh lên tới 6 triệu hộ, tính tới năm 2022 số hộ bắt buộc phải kê khai khoảng 80.000 hộ và sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới. Chắc chắn đây là cơ hội cực kỳ lớn về việc gia tăng khách hàng, mở rộng quy mô, tăng trưởng doanh thu cho kế toán dịch vụ biết nắm bắt thời cơ.

Tuy nhiên, kế toán dịch vụ đang còn quá nhiều e dè, khó khăn khi tiếp cận đối tượng khách hàng này khi không nắm rõ thông tư nghị định, tiếp cận hộ kinh doanh như thế nào hay các lưu ý khi triển khai. Thấu hiểu khó khăn của kế toán dịch vụ, sáng ngày 2/3/2023, MISA ASP đã tổ chức buổi tọa đàm: “TIỀM NĂNG KHÁCH HÀNG HỘ KINH DOANH – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO KTDV” với sự chia sẻ đến từ diễn giả ông Lê Trịnh Minh Phương – Tổng giám đốc công ty TNHH Kế toán Tài chính FATA.

MISA tổ chức hội thảo chia sẻ về cơ hội và thách thức cho kế toán dịch vụ.

Mở đầu tọa đàm, chị Bùi Thị Trang – Giám đốc phát triển nền tảng MISA ASP đã chia sẻ con số thống kê cũng như chỉ rõ tiềm năng to lớn của thị trường hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh là tương lai cho mọi ngành và đặc biệt là KTDV. 

Chị Bùi Thị Trang chia sẻ tại tọa đàm.

Tiềm năng thị trường hộ kinh doanh cực kỳ lớn.

Với tiềm năng thị trường, xu thế chuyển dịch như vậy, MISA đã sẵn sàng nguồn lực, sản phẩm hộ kinh doanh để hỗ trợ cho đối tác. Đồng thời, MISA thời gian tới sẽ tổ chức các tọa đàm, chia sẻ về kinh nghiệm triển khai từ kiến thức về chế độ, hành lang pháp lý, cách thức làm việc với hộ kinh doanh, đào tạo sản phẩm, công cụ sẵn sàng cho đối tác. Thúc đẩy mạnh mẽ việc kết nối, nhằm giúp gia tăng khách hàng cho đối tác.

“TIỀM NĂNG KHÁCH HÀNG HỘ KINH DOANH – CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO KTDV” là buổi tọa đàm đầu tiên trong chuỗi tọa đàm nhằm hỗ trợ anh chị kế toán dịch vụ thúc đẩy thị trường hộ kinh doanh để mang lại doanh thu lớn cho chính doanh nghiệp mình. Trong buổi tọa đàm, anh Phương đã chia sẻ kiến thức, thông tin, bí quyết cũng như lưu ý về việc khai thuế, hạch toán kế toán đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai bao gồm:

 • Các văn bản pháp luật liên quan khi kê khai, hạch toán kế toán với hộ kinh doanh
 • Đối tượng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phải chuyển sang phương pháp kê khai
 • Kỳ khai thuế theo phương pháp kê khai cho hộ kinh doanh
 • Chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ
 • Tổ chức công tác kế toán, chứng từ kế toán, sổ kế toán
 • Xác định doanh thu, chi phí, nghĩa vụ thuế
 • Cách tính thuế hộ kinh doanh phải nộp
 • Hồ sơ khai thuế
 • Nơi nộp hồ sơ kê khai và và thời hạn nộp hồ sơ khai thuế

Anh Phương đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm kế toán thuế.

Anh Phương chia sẻ chi tiết về phương pháp triển khai với hộ kinh doanh.

Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, đưa dẫn chứng cũng như giải thích kỹ các thông tin trên, ông Lê Trịnh Minh Phương đã chia sẻ những lưu ý mà kế toán dịch vụ cần để ý kỹ khi làm cho hộ kinh doanh. Anh Phương cung cấp thông tin về lệ phí môn bài, Mức thu LPMB đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh… hay những mốc thời gian mà kế toán dịch vụ cần lưu ý, như:

 • Hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn phải thực hiện chế độ kế toán và nộp thuế theo phương pháp kê khai từ ngày 01/01/2022.
 • Nếu hộ KD có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử thì liên hệ cơ quan thuế trực tiếp để được hướng dẫn theo lộ trình.
 • Khoản 2 Điều 6 Thông tư 78/2021/TT-BTC quy định hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai phải sử dụng hóa đơn điện tử từ ngày 01/07/2022

Cũng trong buổi hội thảo, mọi người trao đổi cực kỳ sôi nổi. Các kế toán dịch vụ đã thảo luận, trao đổi với nhau những khúc mắc để hiểu rõ hơn và tìm ra được hướng đi nhanh chóng, chính xác cho doanh nghiệp mình. Trước các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng của anh chị kế toán dịch vụ, anh Phương đều giải đáp tận tình, chi tiết để mọi người hiểu rõ nhất vấn đề. Ngoài ra, cũng trong buổi hội thảo, những anh, chị là chủ của doanh nghiệp kế toán dịch vụ đồng thời đưa ra nhiều phương án, hướng đi hay những ý tưởng đột phá để hỗ trợ cộng đồng.

Những chia sẻ của anh Phương đã nhận về sự ủng hộ, cảm kích lớn từ cộng đồng kế toán dịch vụ. Mọi người liên tục gửi lời cảm ơn và những tràng pháo tay nồng nhiệt để cảm ơn anh Phương vì những đóng góp kiến thức cho cộng đồng kế toán dịch vụ. Đồng thời, sau chia sẻ nhiệt tình, tâm huyết của anh, các anh chị kế toán dịch vụ đều tự tin khẳng định, cùng chung tay hỗ trợ hộ kinh doanh trên toàn quốc kê khai thuế. Từ đó góp phần giúp hộ kinh doanh tuân thủ pháp luật, phát triển bền vững. Đúng như tâm thế và lời khẳng định của anh Phương cuối buổi hội thảo: “Các đơn vị ĐLT, cty DVKT cần làm đúng, tuân thủ pháp luật, tư vấn chính xác để giúp hộ kinh doanh thực hiện đúng theo quy định, từ đó giảm thiểu rủi ro cho chính hộ kinh doanh và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà”.

Các đối tác kế toán dịch vụ trao đổi, chia sẻ rất sôi nổi khi tham dự hội thảo.

Đặc biệt, để hỗ trợ tối đa cho kế toán dịch vụ trong việc khai thác thị trường từ hộ kinh doanh, công cụ kế toán là điều không thể thiếu. Là doanh nghiệp đi đầu và thành công trong việc xúc tiến đối tượng khách hàng hộ kinh doanh, anh Phương nhận định, MISA APS là công cụ kế toán đã hỗ trợ Công ty TNHH Kế toán tài chính FATA cực kỳ lớn, giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn khi triển khai kê khai thuế, hạch toán kế toán với hộ kinh doanh.

Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo các anh chị kế toán dịch vụ.

Nhân viên công ty FATA tham dự sôi nổi, theo dõi hội thảo từ xa.

Mọi người đều chăm chú theo dõi hội thảo.

 Đông đảo các anh chị kế toán dịch vụ trên toàn quốc tham gia, theo dõi.

Phần mềm kế toán MISA ASP có nhiều đặc điểm nổi bật, các tính năng phù hợp cho hộ kinh doanh và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. MISA ASP đáp ứng đầy đủ quy định về báo cáo thuế, sổ sách, chứng từ theo TT 88/2021/TT-BTC và TT 40/2021/TT-BTC. MISA ASP có các tính năng nổi bật nhằm hỗ trợ tối đa công việc của hộ kinh doanh như.

– MISA ASP đáp ứng đầy đủ hệ thống tờ khai và 7 bộ sổ cho hộ kinh doanh

– Hỗ trợ các quy trình nhập liệu cho KTDV khi làm khai thuế cho Hộ kinh doanh

 • Lấy hóa đơn đầu vào bằng cách kết nối với cơ quan thuế hoặc nhập hàng loạt từ file XML/PDF
 • Nhập khẩu cả sao kê ngân hàng từ excel mà không cần tách riêng giao dịch thu, chi hay xử lý thủ công trên excel
 • Hạch toán hàng loạt các chứng từ đầu vào, đầu ra
 • Lên tờ khai và xem hệ thống sổ sách theo TT88 đối với Hộ kinh doanh

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP nhằm gia tăng năng suất, doanh thu nói chung và thúc đẩy sự phát triển, xúc tiến hộ kinh doanh, anh chị hãy đăng ký theo form dưới đây.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess