Tại sao nền tảng kế toán dịch vụ là sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp?

Hạch toán & Khai thuế
170 lượt xem

Đội ngũ kế toán đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các doanh nghiệp, dù là ở quy mô lớn, nhỏ hay siêu nhỏ. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp có ý nghĩa quan trọng đối với chủ doanh nghiệp trong quá trình đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Để tối đa năng suất của kế toán viên và xử lý được nhiều vấn đề tài chính, việc sử dụng nền tảng kế toán dịch vụ là giải pháp hữu hiệu đối với mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hiện nay.

Khó khăn tiềm ẩn trong quản lý kế toán/ tài chính của doanh nghiệp

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, các khối doanh nghiệp nhỏ/ siêu nhỏ đã và đang phải gánh chịu nhiều áp lực nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình tăng trưởng của doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay của các doanh nghiệp là tình trạng thiếu nguồn vốn, trong đó, dòng tiền chính là huyết mạch của mỗi doanh nghiệp.

kế toán dịch vụ mùa covid

Không chỉ đối mặt với sức ép từ thị trường bên ngoài, chính những vấn đề nội bộ như nhân lực, quản lý vận hành,.. cũng là nỗi trăn trở thường trực của các chủ doanh nghiệp. Để tránh rơi vào khủng hoảng, sự góp mặt của đội ngũ kế toán với năng lực chuyên môn cao là hoàn toàn cần thiết với doanh nghiệp, họ là người kiểm soát và quản lý dòng tiền dành cho hoạt động kinh doanh.

Để tìm kiếm được những nhân viên kế toán phù hợp, doanh nghiệp sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để xét duyệt và tuyển dụng. Tuy thị trường ứng viên ngành kế toán/ tài chính hiện nay đang rất phát triển, nhưng không đồng nghĩa với việc có thể dễ dàng tìm kiếm được nhân sự phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nhỏ/ siêu nhỏ cũng khó có thể chi trả một số tiền lớn cho những nhân viên kế toán xuất sắc và có kinh nghiệm lâu năm, đồng thời việc sử dụng nguồn lực từ nhân viên mới vào nghề cũng sẽ khó có thể giải quyết triệt để vấn đề của doanh nghiệp. Sự lựa chọn hợp lý nhất vào lúc này là sử dụng dịch vụ kế toán hay dịch vụ kế toán thuế hiện có trên thị trường.

Đi cùng với những khó khăn trong công tác tuyển dụng là những rắc rối trong quá trình quản lý kế toán. Chủ doanh nghiệp sẽ luôn cần cập nhật các loại báo cáo như báo cáo thuế, báo cáo tài chính để nắm được tình hình của doanh nghiệp. Hiện nay các doanh nghiệp vẫn giữ cách làm truyền thống trên văn bản giấy nên phải mất một khoảng thời gian nhất định. Tiềm ẩn bên trong đó là những rủi ro như thất lạc báo cáo, chứng từ hay cháy nổ, trong khi những giấy tờ đó vô cùng quan trọng với doanh nghiệp.

| Đọc thêm: 3 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn thuê dịch vụ làm báo cáo tài chính

Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP – giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp

Sự ra đời của một nền tảng kế toán dịch vụ đã giải quyết được hầu hết mọi nỗi lo của doanh nghiệp nhỏ/ siêu nhỏ. Thấu hiểu được những bất cập trong việc quản lý kế toán, MISA đã phát minh ra nền tảng MISA ASP với sứ mệnh kết nối các dịch vụ kế toán uy tín trên toàn quốc với các doanh nghiệp có nhu cầu.

Thông qua nền tảng kế toán dịch vụ, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nhân viên kế toán phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tìm đúng kế toán có năng lực ở bất kỳ đâu và đáp ứng mọi mảng nghiệp vụ mà doanh nghiệp cần, như: kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán nội bộ…

nền tảng kế toán dịch vụ asp

Nền tảng kế toán dịch vụ sẽ hỗ trợ chủ doanh nghiệp trong quá trình cập nhật những thông tin tài chính, số liệu kế toán của công ty. Mọi dữ liệu sẽ được đăng trực tiếp trên nền tảng với độ bảo mật cao, được lưu trữ an toàn, tập trung trên Cloud nên dễ dàng tra cứu lại khi cần. Đồng thời, thông qua nền tảng, doanh nghiệp sẽ có các báo cáo tài chính liền mạch, minh bạch, đáp ứng đầy đủ quy định hiện hành – cơ sở để tiếp cận được nguồn vốn từ ngân hàng, các tổ chức tín dụng.

ASP.MISA.VN cũng khắc phục được hạn chế trong quá trình bàn giao chứng từ và trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với kế toán dịch vụ. Mọi dữ liệu tài chính sẽ xác minh tính minh bạch, dễ dàng trong việc kiểm tra, đối chiếu chứng từ và dữ liệu kế toán trên nền tảng kế toán dịch vụ khi có cơ quan Thuế thanh tra, kiểm tra báo cáo sau vài năm.

Đầu năm 2021, Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng lựa chọn MISA là công ty đồng hành trong chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số. Trong đó, các doanh nghiệp nhỏ/ siêu nhỏ hoặc mới thành lập sẽ được nhận miễn phí một năm tài chính phần mềm kế toán online AMIS Kế toán khi đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán thông qua MISA ASP.

Mời Doanh nghiệp đăng ký tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này tại link dưới đây:

đăng ký tìm hiểu dịch vụ kế toán

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess