MISA đồng hành cùng Bộ TTTT tặng phần mềm để giúp DN vừa và nhỏ chuyển đổi số

Báo chí, truyền hình
117 lượt xem

Một kế toán tại Hà Nội có thể làm việc cho một doanh nghiệp tại Hà Giang, một kế toán dịch vụ có thể làm việc cho hàng chục doanh nghiệp khác nhau. Ý tưởng kỳ lạ hay lời giải nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng trao đổi với Tổng giám đốc MISA – bà Đinh Thị Thúy.

* Từ đâu mà MISA có ý tưởng xây dựng nền tảng kết nối kế toán như là MISA ASP?

Đến năm 2019 có tới 759 nghìn doanh nghiệp, trong đó có đến 94% là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ và trong 94% đó theo số liệu thống kê của MISA có tới 40% tương ứng 350 nghìn các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hoặc mới thành lập chưa có bộ máy kế toán và có nhu cầu sử dụng các dịch vụ kế toán. Chính vì thế MISA phát triển nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP kết nối giữa đơn vị dịch vụ kế toán với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó MISA mong muốn giải quyết bài toán chung của xã hội với mục tiêu mong muốn của Chính phủ sẽ phát triển 5 triệu hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra nguồn lực kế toán ở đâu để đảm bảo được. Nếu sử dụng dịch vụ nền tảng này, thay vì 1 kế toán làm việc cho 1 doanh nghiệp thì 1 kế toán có thể làm cho 5 – 10 doanh nghiệp. Sử dụng MISA ASP, một đơn vị kế toán có thể làm cho hàng trăm cho doanh nghiệp. Như vậy, nó sẽ giải quyết được tất cả những khó khăn.

Bà Đinh Thị Thúy trả lời phỏng vấn.

* MISA đã tham gia vào chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông. Con số cam kết là hỗ trợ cho 30 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa kết nối, sử dụng dịch vụ. Có nghĩa là mỗi một ngày sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp tham gia sử dụng kết nối, điều gì khiến bà có thể cam kết con số lớn như vậy?

Xuất phát từ bản thân MISA đã và đang cung cấp cho hàng trăm doanh nghiệp làm phần mềm kế toán. Có nghĩa rằng tham gia có sự đồng hành của các đơn vị làm dịch vụ kế toán và MISA cũng hy vọng sẽ hợp tác được với tối thiểu 300 các đơn vị hoặc 600 đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán.

Ước tính tối thiểu 1 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán chỉ cần hỗ trợ cho 50 doanh nghiệp thì MISA có thể hỗ trợ được 30 nghìn. Sau kỳ quyết toán quý 1 các đơn vị hứa và cam kết sẽ đồng hành cùng MISA để giúp đỡ cho chính khách hàng của họ. Tin tưởng rằng chương trình sẽ được lan tỏa xuống các tỉnh thành.

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess