MISA đóng góp nhiều ý kiến giá trị tại Tọa đàm “Thảo luận nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán”

Sự kiện cộng đồng
91 lượt xem

Nhận lời mời của Ban lãnh đạo Học viện Tài chính, MISA là đại diện doanh nghiệp duy nhất đã tham dự và đóng góp nhiều ý kiến giá trị tại Tọa đàm “thảo luận nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán” diễn ra ngày 16/6/2023 tại Học viện Tài chính.

Tham dự chương trình:

  • Về phía Cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính có TS. Vũ Đức Chính – Cục trưởng, PGS.TS Lưu Đức Tuyên – Phó Cục trưởng  
  • Về phía Học viện Tài chính có NGND.PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện cùng các Phó Giám đốc Học viện, Trưởng – Phó khoa và giảng viên các khoa chuyên môn.

Với tính chất chuyên môn sâu, tọa đàm cũng có sự tham gia của các nhà khoa học về lĩnh vực kế toán, kiểm toán đến từ Học viện Tài chính cũng như các Học viện/trường đại học thuộc CLB khối đào tạo Tài chính – Kế toán thuộc Hiệp Hội các trường Đại học/Cao đẳng trong nước.

Đại diện cho MISA có Tổng Giám đốc Đinh Thị Thúy, anh Đinh Phương Nam – Giám đốc sản phẩm AMIS Accounting, Khối Sản xuất và chị Nguyễn Thị Thanh Bình – Trưởng ban Phát triển kinh doanh, VP MISA HN.


TS. Vũ Đức Chính – Cục trưởng Cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán (Bộ Tài chính) khẳng định mục đích, ý nghĩa về những đóng góp của các đơn vị, đại biểu nhằm thúc đẩy các sửa đổi, bổ sung Luật Kế toán.


Toàn cảnh tọa đàm.


TGĐ Đinh Thị Thúy phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Tổng Giám đốc Đinh Thị Thúy chia sẻ, việc sửa đổi Luật kế toán để đáp ứng sự phát triển của nền kinh tế là điều tất yếu, đặc biệt, thời gian gần đây việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực đã làm cho nhu cầu sửa đổi Luật kế toán càng trở nên cần thiết.

Với kinh nghiệm gần 30 năm, nằm trong Top 10 các doanh nghiệp lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, đứng đầu về cung cấp phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử, chữ ký số cũng như các phần mềm khác phục vụ cộng đồng doanh nghiệp, các góp ý từ MISA để sửa đổi Luật Kế toán sẽ mang đến góc nhìn hướng đến mục tiêu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số, chính phủ số và xã hội số.


Tọa đàm đã dành thời lượng một ngày để đi vào thảo luận chi tiết các nội dung, lĩnh vực của Luật Kế toán.


Anh Đinh Phương Nam – Giám đốc sản phẩm AMIS Accounting, Khối Sản xuất trình bày các điểm MISA đề xuất sửa đổi trong Luật.

Theo đó, MISA cũng đưa ra các đóng góp giá trị và chi tiết, dựa trên các kinh nghiệm thực tế phát triển giải pháp phần mềm kế toán, dựa trên công tác triển khai cho hàng trăm ngàn doanh nghiệp trong nước và bám sát với xu hướng chuyển đổi số hiện nay. Ý kiến từ MISA vừa là để hoàn thiện, vừa thúc đẩy hiệu quả của công tác kế toán, tài chính, vừa để đáp ứng các yêu cầu của bối cảnh mới.

Tham luận của MISA nhận được sự trao đổi, ủng hộ của các đại biểu tham dự, khẳng định sự tín nhiệm từ phía Lãnh đạo Cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính, lãnh đạo Học viện.

Song song với hành trình phát triển doanh nghiệp, MISA thường xuyên tham gia xây dựng, góp ý vào các dự thảo chế độ, chính sách của Nhà nước về lĩnh vực quản trị tài chính kế toán, thể hiện sứ mệnh phụng sự xã hội và sẻ chia giá trị với cộng đồng mà công ty theo đuổi gần 30 năm qua.

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess