Hội thảo: Tối ưu chi phí vận hành cho đơn vị đại lý thuế/kế toán dịch vụ với mô hình không văn phòng

Sự kiện cộng đồng
76 lượt xem

Mô hình “thế giới phẳng” làm việc online đang là xu hướng chung của thế giới khi công nghệ AI phát triển vượt bậc. Xu hướng này mở ra cơ hội mới cho nhiều người khi giúp giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian làm việc, công sức lao động… Chính vì vậy, làm việc mọi lúc mọi nơi, triển khai mô hình không văn phòng không chỉ cần thiết với các đơn vị đại lý thuế, kế toán dịch vụ mà hầu hết với các ngành nghề hiện tại.


Hội thảo được MISA ASP tổ chức mang đến nhiều kiến thức hữu ích cho cộng đồng kế toán dịch vụ, đại lý thuế.

Luôn đi đầu xu thế thị trường, là cầu nối mang đến nhiều góc nhìn tri thức mới cho cộng đồng đại lý thuế, kế toán dịch vụ, MISA ASP đã tổ chức hội thảo: “Tối ưu chi phí vận hành cho đơn vị đại lý thuế/kế toán dịch vụ với mô hình không văn phòng”. Chương trình có sự góp mặt của 2 diễn giả:

  • Khách mời chị Lương Thị Dinh – Giám đốc Đại lý Thuế An Giải Pháp là người đã và đang áp dụng cực kỳ thành công, hiệu quả mô hình không văn phòng.
  • Chị Bùi Thị Trang: Giám đốc Khối nền tảng kế toán dịch vụ – Công ty cổ phần MISA


Khách mời chị Lương Thị Dinh.

Nói về con đường xây dựng thành công mô hình không văn phòng, chị Dinh cho biết bản thân ở thời điểm đó gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ, vào năm 2017, cách thức làm việc này chưa phổ biến, chị chưa có công cụ hay bất cứ định hướng nào và gặp muôn vàn trở ngại kéo theo như: Làm sao để quản lý nhân viên hiệu quả, làm sao kiểm soát được chất lượng dịch vụ, làm sao tạo uy tín, sự tin cậy với khách hàng khi mình không có văn phòng…

Dù khó nhưng chị vẫn quyết tâm làm tới cùng, bởi một khi thành công, mô hình này sẽ mang đến lợi ích cực kỳ lớn cho Đại lý Thuế An Giải Pháp. Chị chia sẻ: “Mình chuyên phân tích chỉ số tài chính, kế toán cho các doanh nghiệp từ đó đưa ra lời khuyên để chủ doanh nghiệp tối ưu chi phí. Mình nhận ra rằng, chi phí cho văn phòng cố định cực kỳ nặng khiến nhiều doanh nghiệp gặp nguy. Khi đi tư vấn cho khách hàng tối ưu chi phí này, mình cũng đã nghĩ tới việc phải đưa mô hình của Đại lý Thuế An Giải Pháp về chi phí bằng không. Bao gồm không mất chi phí văn phòng, không mất chi phí điện nước, không mất chi phí bảo vệ, hao hụt tài sản, máy móc… thậm chí là không mất chi phí lương cố định”.


Chị Dinh đã chia sẻ và đưa ra rất nhiều góc nhìn mới cho anh chị trong ngành.

Sau thời gian mày mò, tìm nhiều hướng đi, mình rút ra được rằng, có 5 mấu chốt quan trọng tạo nên sự thành công của mô hình không văn phòng: Quy trình, nhân sự, công cụ, văn hóa công ty và đào tạo. Nói về vấn đề nhân sự, chị Dinh khẳng định, Đại lý Thuế An Giải Pháp hoàn toàn dễ dàng tuyển dược nhân sự chất lượng, sự ra đi của nhân sự cực kỳ ít. Chị phân tích, những nhân sự làm kế toán online họ thường có kinh nghiệm lâu năm, kiến thức vững, mong muốn kiếm thêm việc để có thu nhập ngoài. Hoặc việc không giới hạn địa ký, khoảng cách sẽ dễ dàng tuyển được nhiều nhân sự trên cả nước có tay nghề cứng hơn. Chưa kể, khi nhân sự Đại lý Thuế An Giải Pháp có mặt trên toàn quốc, đây là những nhân tố quan trọng trong việc xúc tiến thị trường ở tỉnh đó.

Từ đây, nhiều câu hỏi của khách mời đã được đặt ra. Vậy lương thưởng của nhân viên sẽ được tính như thế nào. Nếu nhân sự nhận thêm công việc bên ngoài thì có đảm bảo chất lượng dịch vụ hay không. Hoặc làm sao để quản lý được chất lượng đội ngũ nhân sự khi không gặp mặt trực tiếp… Chị Dinh đã phân tích từng câu hỏi chi tiết và đưa ra được lời giải đáp cho anh chị kế toán dịch vụ, đại lý thuế. Một điều chắc chắn rằng, để tạo nên thành công này, yếu tố tiếp theo – công cụ là điều không thể thiếu.


Chị phân tích từng yếu tố một để làm nên mô hình không văn phòng thành công.

Chị cho biết bản thân từng dùng nhiều công cụ nhưng khi vừa biết đến MISA ASP chị biết ngay, đây là cái mà mình đang cần. Yếu tố đầu tiên, MISA ASP đáp ứng được nhu cầu của chị đó chính là làm việc online, mọi lúc mọi nơi, nhân viên không cần tới văn phòng, không cần cấp công cụ làm việc riêng cho nhân viên mà công việc vẫn có thể xử lý trôi chảy.

Ngoài ra, MISA ASP tích hợp MISA ASP Kế toán với nhiều tính năng ưu việt, luôn dẫn đầu xu thế, đi sâu vào từng nghiệp vụ kế toán giúp nhân viên Đại lý Thuế An Giải Pháp xử lý công việc cực kỳ nhanh, năng suất tăng gấp nhiều lần. Đồng thời, MISA ASP tích hợp công cụ MISA ASP Quản lý – hỗ trợ đắc lực cho chủ kế toán dịch vụ, đại lý thuế không chỉ quản lý nhân viên khoa học, hiệu quả mà còn nắm bắt rõ ràng, minh bạch, thông minh tình trạng khách hàng. Nhờ MISA ASP, mọi vướng mắc về quản lý nhân viên, quản lý chất lượng dịch vụ, công cụ làm việc… đều được giải quyết hiệu quả triệt để.


MISA ASP là công cụ được chị tin tưởng sử dụng vì đáp ứng tối ưu mọi yêu cầu cho mô hình không văn phòng, giúp đại lý thuế, kế toán dịch vụ giảm thiểu chi phí.

Cũng trong chương trình, rất nhiều khía cạnh khác được chị Dinh đề cập đến và tìm ra hướng giải quyết. Chị khẳng định, bản thân mỗi người phải luôn có tâm niệm rằng, biến nhược điểm thành lợi thế. Nhiều người nghĩ rằng, không văn phòng sẽ là nhược điểm khiến khách hàng không tin tưởng. Tuy nhiên, chị lại cho rằng đây là ưu thế khi mình hiểu sâu về nó và ký được với khách hàng trên toàn quốc chứ không riêng gì địa bàn mà công ty hoạt động. Cũng nhờ tư duy này mà chị đã ký thành công rất nhiều hợp đồng hàng trăm triệu đồng chỉ thông qua zoom online.

Chương trình diễn ra với không khí sôi nổi, có sự góp mặt của đông đảo các anh chị kế toán dịch vụ, đại lý thuế trên toàn quốc. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra với mong muốn được giải đáp từ đó áp dụng vào chính đơn vị mình. Chị Võ Ngọc Bình – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Tin học Thương mại Dũng Diệu chia sẻ trong hội thảo: “Chương trình của MISA ASP tổ chức giúp mình vỡ ra rất nhiều điều, học hỏi được thêm nhiều thông tin mới. Đồng thời có thêm góc nhìn mới mẻ hơn trong chính lĩnh vực mà mình đang theo đuổi”.


Chương trình nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ các anh chị.

Không riêng chị, rất nhiều anh chị kế toán dịch vụ, đại lý thuế khác trên toàn quốc đã để lại lời cảm ơn tới ban tổ chức MISA ASP và diễn giả chị Lương Thị Dinh vì đã chia sẻ rất nhiều thông tin quý giá cho cộng đồng. Mọi người cũng mong muốn MISA ASP tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình với nội dung hấp dẫn, hữu ích khác để anh chị kế toán dịch vụ/đại lý thuế có thể học hỏi, phát triển thêm.

Như thường lệ, theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, MISA ASP đều có các chương trình cả online và offline cho cộng đồng kế toán dịch vụ, đại lý thuế. Mỗi chương trình lại mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm, góc nhìn khác nhau để anh chị trong ngành có thêm góc nhìn mới. Từ đó xây dựng nên cộng đồng kế toán dịch vụ đại lý thuế vững mạnh, mang đến dịch vụ chất lượng cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên toàn quốc.

MISA ASP là nền tảng kế toán dịch vụ tích hợp MISA ASP Quản lý và MISA ASP Kế toán giúp kế toán dịch vụ gia tăng năng suất, hiệu quả làm việc cũng như đảm bảo chất lượng dịch vụ. Để nhận tư vấn miễn phí về MISA ASP, anh chị vui lòng để lại thông tin theo form dưới đây.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess