Hỗ trợ DN nhỏ, siêu nhỏ chuyển đổi số qua Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP

Báo chí, truyền hình
147 lượt xem

Sáng ngày 9.4, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) phối hợp với Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) và Công ty Cổ phần MISA tổ chức hội thảo về “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển đổi số trong quản lý tài chính kế toán thông qua Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP”.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA chia sẻ: “Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế, nhưng lại là phân khúc gặp nhiều khó khăn nhất trong tiếp cận chuyển đổi số. Họ không chỉ thiếu nguồn lực về ngân sách mà còn thiếu nguồn nhân lực có chất lượng, hạn chế về năng lực quản trị và đặc biệt là quản lý tài chính – kế toán.”

Ho tro chuyen doi so
Hội thảo về “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển đổi số trong quản lý tài chính kế toán thông qua Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP”.

Ông Đặng Văn Thanh cũng cho biết hầu hết các đơn vị này đang thiếu một bộ máy kế toán hoàn chỉnh, cần thuê dịch vụ kế toán/thuế. Vì vậy, họ cần đến sự hỗ trợ từ rất nhiều phía như cơ quan có chuyên môn, thẩm quyền, các đơn vị dịch vụ kế toán và các doanh nghiệp cung cấp công cụ, nền tảng xử lý nghiệp vụ, dữ liệu kế toán của họ.

Vì vậy, VAA tổ chức hội thảo này nhằm nâng cao nhận thức về sự tất yếu và cách thức để ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số thành công trong quản trị tài chính – kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ. Từ đó phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh trong một thị trường đầy biến động như hiện nay.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT nhấn mạnh: “COVID-19 đã tạo ra điểm bùng phát cho chuyển đổi số. 47% doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát coi chuyển đổi số là cấp thiết và sẵn sàng chuyển mình. Họ tuy hạn chế nguồn lực nhưng lại có khả năng thay đổi và thích ứng nhanh hơn để chuyển đổi, chỉ cần được tư vấn và có sự lựa chọn chính xác trong các nền tảng số phục vụ quản trị, vận hành nói chung và quản lý tài chính – kế toán nói riêng.”

Ông Nguyễn Trọng Đường cũng khẳng định, đây là lý do tại sao Bộ TT&TT đã đánh giá kỹ lưỡng, và lựa chọn ra các nền tảng số hiệu quả để hỗ trợ truyền thông, giới thiệu và triển khai chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số. Trong đó, đối với mục tiêu đơn giản hóa quản lý tài chính, Bộ TT&TT đã tin tưởng lựa chọn MISA ASP là một trong các nền tảng để giúp doanh nghiệp chuyển đổi số mảng này. Cụ thể, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, mới thành lập sẽ được nhận miễn phí một năm tài chính Phần mềm Kế toán online AMIS Kế toán khi đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán thông qua MISA ASP.

Trong khuôn khổ sự kiện, MISA đã đưa ra lời giải cho bài toán đặt ra làm sao nâng cao chất lượng của các đơn vị dịch vụ kế toán/thuế và giúp doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ này có thể chuyển đổi số thành công.

Được biết, đơn vị này đã tiên phong nghiên cứu và phát triển MISA ASP – nền tảng kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán/thuế với các tổ chức cung cấp dịch vụ này. Doanh nghiệp có thể tìm đúng kế toán có năng lực ở bất kỳ đâu và đáp ứng mọi mảng nghiệp vụ mà doanh nghiệp cần. Một doanh nghiệp ở Hà Giang, Lạng Sơn… cũng tìm kiếm và sử dụng được dịch vụ kế toán ở Hà Nội, TPHCM… thông qua MISA ASP.

Theo MISA, doanh nghiệp có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin với kế toán dịch vụ trực tiếp trên nền tảng này. Dữ liệu được lưu trữ an toàn, tập trung trên Cloud nên có thể tra cứu lại khi cần một cách đơn giản. Nhờ nền tảng, doanh nghiệp cũng có được các báo cáo tài chính liền mạch, minh bạch, đáp ứng đầy đủ quy định hiện hành – cơ sở để tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng, tổ chức tín dụng. Từ đó chuyển đổi số chính mảng tài chính – kế toán của doanh nghiệp…

Nguồn: Lao Động

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess