Giới thiệu tính năng mới – Kiểm soát rủi ro trên phiên bản MISA ASP R47

Tin tức
131 lượt xem

Là sản phẩm luôn tiên phong công nghệ – MISA ASP đã giúp khách hàng, đối tác thay đổi hàng loạt quy trình việc. Trước kia, kế toán dịch vụ phải dồn nhiều hóa đơn tại một thời điểm để xử lý, hạch toán thủ công thì giờ đây, với MISA ASP, toàn bộ hóa đơn sẽ được tự động lấy về hệ thống và hạch toán tự động. Nhờ vậy, anh chị kế toán có trọn vẹn thời gian trở về đúng vai trò của mình là tư vấn quản trị, cảnh báo rủi ro đồng thời gia tăng uy tín đơn vị với doanh nghiệp. Ngoài ra, hàng loạt thao tác thủ công khác của kế toán dịch vụ cũng đã được hỗ trợ hoàn toàn bởi công nghệ.


MISA ASP ra mắt phiên bản R47.

Xuyên suốt với tinh thần phụng sự xã hội, nâng tầm kế toán dịch vụ, MISA ASP tiếp tục đào sâu nghiên cứu, cho ra mắt nhiều tính năng mới hấp dẫn. Sáng ngày 7/12, MISA ASP đã tổ chức chương trình GIỚI THIỆU TÍNH NĂNG MỚI TRÊN PHIÊN BẢN MISA ASP R47. Chương trình có sự tham gia đông đảo của gần 300 anh chị kế toán dịch vụ, đại lý thuế trên toàn quốc.

Trong chương trình, chuyên viên phát triển đối tác – chị Hoàng Quỳnh Thư đã giới thiệu tới anh chị Tính năng kiểm soát rủi ro. Theo đó, xuất phát từ thực trạng doanh nghiệp và kế toán dịch vụ đang phải giải trình nhiều về việc chênh lệch tiền thuế giữa tờ khai mà doanh nghiệp khai báo với các thông tin mà trên thuế ghi nhận được.

Điều này sẽ phát sinh vấn đề, kế toán dịch vụ không có công cụ thực hiện đối chiếu nên không thể nắm được những rủi ro và trở nên bị động khi cơ quan thuế yêu cầu giải trình. Đồng thời, làm thủ công sẽ khiến anh chị mất nhiều thời gian và gây ra nhiều sai sót. Phân hệ Kiểm soát rủi ro của MISA ASP sẽ cung cấp các Báo cáo phân tích, đối chiếu, kiểm tra chứng từ, sổ sách giúp kế toán dịch vụ có thể rà soát những sai sót trước khi gửi tờ khai/báo cáo cho Cơ quan Thuế cũng như quản lý tốt chất lượng dịch vụ của đơn vị.


Tính năng Kiểm soát rủi ro mang đến cho đối tác kế toán dịch vụ cực kỳ nhiều lợi ích.

Đồng thời, ở khía cạnh khác, hiện nay toàn bộ các hóa đơn điện tử của doanh nghiệp đều được đẩy lên trang hoadondientu.gdt.gov chia thành đầu vào và đầu ra. Trên trang này hệ thống thuế sẽ biết được toàn bộ đầu vào và đầu ra của doanh nghiệp trong tháng, trong quý đó. Tương đương với doanh thu trước thuế, tiền thuế GTGT đầu vào đầu ra và tương ứng sẽ tính được thuế GTGT được khấu trừ.

Thông thường trong quá trình xử lý, kế toán dịch vụ cần đối chiếu 2 phần. Đầu tiên, anh chị cần đối chiếu hóa đơn chứng từ đã hạch toán với hóa đơn đang nằm trên hóa đơn cơ quan thuế. Sau khi lập tờ khai xong, kế toán dịch vụ phải tiếp tục đối chiếu thông tin hóa đơn lập đưa lên tờ khai với thông tin hóa đơn trên cơ quan thuế. Nếu trong trường hợp này, kế toán dịch vụ đối chiếu thủ công bằng mắt thì mất rất nhiều thời gian và nguy cơ sai sót cực kỳ cao. Có những đơn vị mất nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần chỉ để làm công đoạn đối chiếu này.

Với tính năng của MISA ASP, phần mềm sẽ đối chiếu giữa các hóa đơn mà các anh chị hạch toán với hóa đơn trên trang của cơ quan thuế. Điều này giúp kế toán dịch vụ kiểm tra, rà soát kịp thời những sai sót, rủi ro, đồng thời cũng chủ động cho việc giải trình số liệu với Cơ quan thuế khi được yêu cầu.


Chương trình nhận được sự quan tâm lớn từ anh chị kế toán dịch vụ trên toàn quốc.

Kết thúc chương trình, MISA ASP đã nhận được phản hồi tích cực từ phía anh chị kế toán dịch vụ. Quý anh chị háo hức mong ngóng được sớm cập nhật tính năng để ứng dụng ngay vào công việc. Bởi các tính năng này khi áp dụng hiệu quả sẽ giúp kế toán dịch vụ tiết kiệm thời gian thủ công gấp nhiều lần trước đây. Phản hồi tích cực của anh chị chính là động lực cũng như minh chứng rõ ràng nhất cho sự ưu việt của các tính năng mà MISA ASP đang ngày đêm gấp rút nghiên cứu, triển khai.


Đối tác phản hồi về tính năng mới trong phiên bản R47.

Thời gian tới, MISA ASP sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều tính năng khác giải quyết trực diện điểm đau của kế toán dịch vụ. Để được tư vấn về MISA ASP, quý anh chị vui lòng điền thông tin vào form dưới đây:


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess