Giám đốc Lương Thị Dinh: MISA ASP chắp cánh khát vọng đi trước thời đại của An Việt

Câu chuyện thành công
412 lượt xem

Xuất thân từ cô sinh viên nghèo, chị Lương Thị Dinh bén duyên với nghề kế toán rất sớm và kiếm được hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Từ làm kế toán rồi đi dạy, học quản lý… chị Dinh tự tin mở doanh nghiệp và tư vấn kế toán, thuế cho hàng chục doanh nghiệp một lúc.

Điều đặc biệt, trên hành trình lập nghiệp của mình, chị luôn tâm niệm nguồn vốn bỏ ra bằng 0 khi không thuê văn phòng, không thiết bị và trả lương cho nhân viên bằng doanh số. Với tư tưởng này, chị Dinh vô cùng sung sướng khi được kết nối với MISA ASP – nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ. Nữ giám đốc nhận định: “Chị luôn tư duy đi trước thời đại và ASP đã chắp cánh điều đó”.

MUỐN THÀNH CÔNG, HÃY LÀM… KHÁT VỌNG THÔI CHƯA ĐỦ

* Hành trình xây dựng nên An Việt chắc hẳn gặp không ít khó khăn, nhất là với 1 người tự đi lên bằng 2 bàn tay trắng như chị?

Chị học kinh doanh nhưng lại có duyên với kế toán. Sau khi làm kế toán ở công ty đầu tiên, chị chuyển sang đi dạy và quyết định mở công ty riêng vào năm 2017. Công việc chủ yếu là setup tài chính kế toán chuẩn chỉnh cho doanh nghiệp, tái cấu trúc, đào tạo họ một cách bài bản nhất.

* Vốn không nhiều, mọi việc lại mới tinh, điều gì giúp chị đặt được nền móng cho doanh nghiệp vững chắc và phát triển mạnh tới bây giờ?

Ngay từ lúc mở văn phòng, chị luôn kiên định với tư tưởng làm online, chi phí cố định bằng 0. Tuy nhiên làm thế nào cho hiệu quả là bài toán khó mà An Việt phải giải. Chị duy trì cách làm việc này từ 2017 tới giờ và luôn tự hào dù bản thân không có văn phòng nhưng doanh số cứ tăng dần lên. 

Bên chị luôn tư duy không làm offline, chỉ làm online và MISA ASP đã chắp cánh khát vọng đó của An Việt. Chị cảm thấy sung sướng và nhận định nền tảng bên em là cứu cánh cho con đường làm việc mọi lúc mọi nơi mà chị luôn ấp ủ. Chị luôn tư duy rằng, mình phải đi trước thời đại, bây giờ công nghệ số lên ngôi nên chuyển đổi số là điều bắt buộc. Nhờ vậy suốt 3 năm dịch An Việt không bị ảnh hưởng mà vẫn phát triển đều.

MISA ASP CHẮP CÁNH KHÁT VỌNG ĐI TRƯỚC THỜI ĐẠI

* Cơ duyên nào chị đến với MISA ASP?

Trước đây chị là đại lý bán hóa đơn điện tử và phần mềm offline cho MISA. Vào tháng 2 năm 2021, có 1 bạn bên MISA ASP gọi tư vấn cho chị, vừa nghe chị đồng ý luôn. Chị được tham gia cuộc họp với chị Thúy rồi chủ tịch Lữ Thành Long bên Mỹ. Chưa bao giờ được nói chuyện với chủ tịch nhưng chị cực kì ấn tượng.

Anh ấy là người vô cùng lắng nghe và cầu toàn, luôn muốn giải quyết tốt từng việc nhỏ nhất. Trong buổi họp, chỉ cần ai để lại bất cứ vấn đề gì, anh đều tỉ mẩn giải quyết và cho nhân sự triển khai luôn. Nhìn thấy được điều đó, chị có niềm tin chắc chắn từ người đứng đầu. Một người thành công như vậy nhưng anh ấy đâu có bỏ đi những viên gạch đầu tiên. Họ không bỏ mà luôn lắng nghe thì chẳng có lý do gì MISA ASP lại không hoàn thiện hay phát triển.

* Trong quá trình sử dụng MISA ASP, chị gặp khó khăn nào không?

Thời gian đầu mới sử dụng, chị được nhân sự phản hồi nhiều về việc phần mềm lỗi. Nhưng Dinh luôn bảo nhân sự, MISA ASP có nhóm chat riêng tư vấn từng khách hàng, cứ chat đi rồi MISA ASP tự sửa. Dinh có 1 niềm tin MISA ASP luôn sửa và gắng hoàn thiện nhất có thể nên chị không nóng lòng, khó chịu hay nghi ngờ bỏ cuộc. Chị luôn tin rằng sản phẩm này chắc chắn sẽ hoàn thiện vì nó có ích cho xã hội, trong đó có cả An Việt nữa.

* Việc sử dụng MISA ASP đã giúp công việc của An Việt thay đổi như thế nào? Chị tâm đắc với tính năng nào nhất của nền tảng?

Điều tâm đắc nhất ở MISA ASP đối với chị đó chính là hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, làm việc mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, với nền tảng này, công việc của chị có nhiều thay đổi khi tiết kiệm thời gian, năng suất tăng. Chẳng hạn, ngày xưa nhân viên cực kỳ vất vả khi phải tới tận địa chỉ của khách để lấy giấy tờ về làm. Bây giờ, nhờ có MISA ASP, khách hàng sẽ được cấp tài khoản và chỉ việc tải tài liệu lên đó, bên chị sẽ vào ứng dụng lấy rồi làm việc bình thường.

Nhiều khách thậm chí còn khen bên chị bắt kịp công nghệ tốt và họ hoàn toàn ủng hộ việc đấy. Với khách hàng, bên chị cũng chỉ cần hướng dẫn họ sử dụng MISA ASP qua zoom rồi từng bước một họ tự thực hiện các thao tác, giúp công việc thuận lợi. 

Chẳng những vậy, MISA ASP còn kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử của MISA. Chị sẽ xuất hóa đơn trực tiếp, thậm chí cân kho trên phần mềm của chị luôn. Đầu vào và đầu ra chị đều được hỗ trợ nên công việc cực kỳ nhanh. 

MISA ASP còn tích hợp cả chức năng giúp quản lý và phân quyền nhân viên. Như trước đây, nhà chị mỗi người 1 máy tính và phân công công việc cụ thể, rõ ràng. Nếu chẳng may người đó bận hoặc thậm chí xui rủi hơn là hỏng máy tính thì coi như mọi việc công cốc. Thế nhưng, dùng MISA ASP, bên chị có thể nắm được doanh nghiệp nào đang được ai hỗ trợ, quản lý. làm việc. Đồng thời, nếu bạn đó có vấn đề, bên chị có thể tự vào làm cùng hoặc phân công cho người khác hỗ trợ. Điều này cực kỳ tiện lợi và tránh được rất nhiều rủi ro.

ĐỪNG CHẦN CHỪ, HÃY LUÔN ĐI TRƯỚC

* Là người luôn có tâm niệm phải đi trước, chị muốn gửi gắm gì cho những doanh nghiệp trong nghề?

Chị nghĩ rằng, mọi người nên nhìn nhận xu hướng mới một cách nhanh nhạy hơn và quyết tâm thực hiện nó bằng được. Không có lý do gì mà chúng ta phải bó buộc với suy nghĩ phải gặp nhau 8 tiếng mỗi ngày mới có thể làm. Tương lai, chị muốn xây dựng hệ thống nhân sự ở khắp mà mọi người vẫn có thể làm việc hiệu quả. Chị đang triển khai điều này và trên con đường đó chắc chắn không thể thiếu sự hỗ trợ đắc lực từ MISA ASP. Nhân sự An Việt ở Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên… nhưng chẳng bao giờ gặp nhau, nhờ có MISA ASP nên chị làm được điều đó. Tương lai là không gian số, chẳng có lý do gì chúng ta lại hẹn hò trên diện tích văn phòng với vài chục m2 cả.

Đừng bao giờ đi sau, đừng chờ người khác thành công rồi mới đi. Bởi lẽ, miếng bánh sau cùng lúc nào cũng kém ngon nhất. Vì vậy, đừng chờ đợi, đừng nghe ngóng xem ASP phải thế này thế kia mới tham gia, mới dùng. Chị không có tư duy đó, từ trước tới giờ luôn nhất quán bản thân phải đi trước thời đại. Đó là lý do chị luôn thành công.

Xin cảm ơn những lời chia sẻ chân thành từ chị Dinh!

MISA ASP là nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ. Hiện tại, MISA ASP đang có chính sách tặng 1 năm tài chính miễn phí khi sử dụng. Đăng kí ngay để được sử dụng miễn phí nền tảng MISA ASP.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess