Phó giám đốc công ty TNHH tư vấn kế toán – thuế Ba Miền: MISA ASP là nhân tố không thể thiếu làm nên thành công của Ba Miền trong tương lai

Câu chuyện thành công
346 lượt xem

Đồng hành cùng MISA ASP trong thời gian dài, hiện tại Ba Miền đã có những thay đổi tích cực cả về chất lượng lẫn tiến độ hoàn thành công việc. Anh Trịnh Hồng Khánh – phó giám đốc công ty TNHH tư vấn kế toán – thuế Ba Miền khẳng định trong các dự định tương tai của Ba Miền, MISA ASP là yếu tố đồng hành không thể thiếu.

1. Trước khi biết đến MISA ASP, anh dùng phần mềm gì, cơ duyên nào giúp anh biết và quyết tâm chuyển đổi lên phần mềm kế toán dịch vụ MISA ASP?

Trước đó anh dùng phần mềm khác, nó bị vướng truyền dữ liệu kiểu máy trạm máy chủ nên không linh động. Anh vẫn phải sử dụng song song excel vì nó tiện lợi hơn, nếu chỉ dùng phần mềm thì không linh hoạt bằng. Ngoài ra, anh có dùng một số phần mềm online của các đơn vị khác. Mỗi khách hàng là một phần mềm khác nhau, khiến mình phải đăng nhập nhiều chỗ, nhiều nơi nên khá khó khăn trong công việc.

Nói về cơ duyên thì phải nhắc tới trận đại dịch vừa rồi khi Sài Gòn hầu như tê liệt, bị đóng cửa hoàn toàn. Lúc đó, anh đọc được thông tin trên báo chí về việc chuyển đổi số của MISA tham gia với chính phủ. Sản phẩm của MISA có MISA ASP dành riêng cho kế toán dịch vụ lại sử dụng online nên rất phù hợp giai đoạn đó. Vừa tiện lợi, lại uy tín, nằm trong chương trình chuyển đổi số quốc gia nên anh tin tưởng và quyết định đăng ký hồ sơ để được tư vấn, chuyển đổi. Cứ dần dần, anh đưa dữ liệu của khách hàng lên và bây giờ là làm việc, thao tác hoàn toàn trên MISA ASP.

2. Với kế toán dịch vụ, việc chuyển đổi dữ liệu chưa bao giờ là dễ dàng và cần phải cân nhắc nhiều. Bên anh có gặp khó khăn khi chuyển lên MISA ASP và điều gì khiến anh quyết tâm thực hiện tới cùng?

Đầu tiên phải nhận định MISA ASP đi liền với kế toán dịch vụ nên mọi tính năng nó phát triển đều mang lại lợi ích, sát sườn với bên anh. Đây là phần mềm dùng online nên cực kỳ tiện lợi. Nếu trước đây anh phải dùng nhiều phần mềm cho rất nhiều khách hàng, đến tận công ty kiểm tra dữ liệu, check thông tin thì bây giờ công việc đó có thể làm mọi lúc mọi nơi, thậm chí chỉ cần thông qua một chiếc điện thoại.

Chi phí phù hợp cũng là điều khiến anh nỗ lực chuyển đổi. Với khách hàng, người ta sẽ trả cho mình một gói chi phí cố định nên thương lượng tăng tiền để sử dụng phần mềm là điều khá khó. Tuy nhiên, khi mang lại lợi ích lớn cho không chỉ kế toán dịch vụ mà cả khách hàng, khách hàng được thao tác trực tiếp trên phần mềm thì phí không còn là vấn đề lớn. Hơn nữa, hiện MISA ASP chỉ thu mức phí khoảng 200 nghìn đồng mỗi tháng cho một doanh nghiệp. Chi phí này quá rẻ cho những gì mà MISA ASP mang lại với kế toán dịch vụ.

Ngoài ra, điều khiến anh quyết tâm chuyển đổi và có ý định gắn bó lâu dài sau này đó chính là việc MISA ASP luôn thay đổi. Sự thay đổi cực kỳ nhanh, cập nhập mọi tính năng kịp thời, thuận lợi, đi đầu thị trường. Các bạn luôn theo sát sườn khách hàng, làm sao để mang lại lợi ích tối đa cho kế toán dịch vụ. Sự linh hoạt, chủ động cải thiện tính năng là điều mà không phải phần mềm nào cũng làm được.

Đội ngũ chăm sóc của MISA ASP cũng là nguyên nhân khiến không chỉ anh mà nhiều đối tác khác quyết định gắn bó với bên em. Chỉ cần đối tác khó khăn, chưa thành thạo dữ liệu, có vấn đề… nhân viên MISA ASP luôn có mặt kịp thời để nhiệt tình hỗ trợ. Nói về khó khăn thì chắc chắn có nhưng tựu chung lại từ những điều trên, anh thấy chuyển đổi và gắn bó lâu dài với MISA ASP là điều đúng đắn.

3. So với thời điểm chưa sử dụng MISA ASP, anh thấy doanh nghiệp mình thay đổi như thế nào?

Khác với những phần mềm kế toán khác, MISA ASP dành riêng cho kế toán dịch vụ nên nhiều tính năng cực kỳ tiện lợi, giúp công việc của bên anh nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như thêm nhanh hàng loạt VTHH/KH/NCC vào danh mục khi hạch toán hàng loạt chứng từ đầu vào, thêm hàng loạt chứng từ, thêm nhanh hàng loạt VTHH/KH/NCC, tự động đánh lại hóa đơn, phục hồi hóa đơn bị xóa nhầm…

Những tính năng đó đã hỗ trợ cực kỳ nhiều cho kế toán dịch vụ, theo ước tính của anh, thời gian, làm việc được tăng ít nhất là 50%. Trước kia công ty cần nhân viên nhập liệu nhưng hiện tại bộ phận này đã được xóa bỏ. Theo như anh ước tính, đầu tiên về công việc nhập liệu là giảm thiểu hoàn toàn. Ngày xưa công việc của dịch vụ kế toán là phải liên hệ khách hàng gặp mặt trực tiếp lấy hồ sơ, chứng từ… tuy nhiên hiện tại với MISA ASP mọi công đoạn này làm online, tiết kiệm thời gian.

Anh tâm đắc nhất là tính năng về ngân hàng khi tải sao kê lên có thể chỉnh sửa trực tiếp trên phần mềm. Khi tải lên mình có thể chỉnh sửa trực tiếp, nhập liệu hàng loạt, trên giao diện của MISA ASP. Nó sẽ nhanh hơn rất nhiều. Ngày xưa các bạn ngại tải sao kê bằng excel lên là vì ngại không thể chỉnh sửa trực tiếp hoặc không thể thực hiện tính năng lọc. Tuy nhiên vừa rồi anh tham gia đào tạo biết tới tính năng này, anh cực kỳ tâm đắc và thấy rất hay.

Nói về sự thay đổi rõ rệt nhất phải kể tới việc lấy báo cáo. Trước kia, mỗi khi đi gặp khách anh đều phải phụ thuộc vào nhân viên trong khâu xuất báo cáo. Có những lúc các bạn làm chưa xong khiến mình bị động, không có dữ liệu trao đổi với khách. Tuy nhiên hiện tại, với MISA ASP lúc nào anh cũng có thể chủ động theo dõi tiến độ hoàn thành công việc, tự động xuất báo cáo.

Dù báo cáo có thể chưa hoàn thành 100% nhưng ít nhất nó đã xong những điều cốt lõi như hóa đơn mua vào bán ra, kết chuyển, ngân hàng… Có kết quả hoàn thành từ 80% đến 90% để họp với khách hàng. Anh cực kỳ ưng ý điều này, trước kia dù nhân viên có xong rồi nhưng vẫn đang để file excel khiến sếp phải chờ.

4. Với những nhân viên MISA ASP, khi làm việc điều luôn tâm niệm đó là mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, phục vụ khách hàng nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Liệu rằng đã gắn bó với MISA ASP một thời gian dài, anh có điều gì nhắn nhủ?

Thời gian tới, Ba Miền sẽ hướng tới mục tiêu cải thiện chất lượng dịch vụ. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán nhưng chắc chắn chỉ có MISA ASP mới giúp Ba Miền đạt được những dự định đó trong tương lai. Với Ba Miền, MISA ASP là nhân tố không thể thiếu để đồng hành trên con đường thành công.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, KTDV trong công tác làm việc, MISA đã cho ra mắt phần mềm kế toán MISA ASP với nhiều tính năng vượt trội giúp KTDV giảm tới 80% năng suất từ đó tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí.

Một số tính năng đặc biệt của MISA ASP như:

Kết nối Cổng thuế điện tử tự động lấy hóa đơn hàng loạt về hạch toán đầu vào giúp tiết kiệm thời gian giao nhận chứng từ với doanh nghiệp, không bị sót hóa đơn

Nhập khẩu hàng loạt hóa đơn từ file XML/PDF vào phần mềm mà không cần phải nhập tay, mất thời gian, tránh sai sót.

  • Nhập khẩu giao dịch ngân hàng trực tiếp từ sao kê thay vì phải xử lý bên ngoài excel, phần mềm tự động nhận diện nơ/có và map đối tượng cũng như theo dõi các giao dịch chưa xác định tập trung trên phần mềm.
  • Thêm hàng loạt  mã VTHH, KH/NCC trên chứng từ khi hạch toán tự động nhiều hóa đơn.
    Hỗ trợ lập tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý xuất ra dưới dạng XML để nộp trực tiếp lên cơ quan thuế mà không phải thông qua HTKK.
  • Tự động rà soát đối chiếu sổ sách phát hiện sai sót, cảnh báo thông minh nhắc nhở nộp tờ khai hàng tháng/quý đúng hạn.
  • Xuất khẩu in ấn chứng từ hàng loạt và sổ sách báo cáo để lưu trữ bàn giao cho doanh nghiệp
  • Giao diện thân thiện cùng nhiều tính năng đặc sắc khác hỗ trợ tối đa cho TKDV trong công việc…

Ngoài ra, ĐLT/CTY DVKT/KTDV tham gia nền tảng còn có thể gia tăng thêm Khách hàng mới kết nối từ nền tảng. Anh chị có thể điền thông tin theo link dưới đây để được tư vấn.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess