Doanh nghiệp Thanh Hóa tích cực chuyển đổi số thích ứng với tình hình mới

Báo chí, truyền hình
55 lượt xem

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Công ty Cổ phần MISA tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Hiểu chỉ số tài chính – Khám sức khỏe doanh nghiệp trong thời kỳ COVID-19”.

Ông Nguyễn Văn Tước, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thanh Hóa nhận định dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài và ảnh hưởng sâu sắc tới nhiều mặt. Điều này buộc các DN cần phải lựa chọn cách sống chung, sống tốt với đại dịch để có thể đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Khẳng định chuyển đổi số (CĐS) là xương sống giúp các DN tại tỉnh Thanh Hóa hoạt động ngày càng tốt lên, ông Nguyễn Văn Tước nhấn mạnh các DN cần phải mạnh mẽ thay đổi, cải tiến cách làm để ứng biến với bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến khó lường. Đồng thời, các bộ, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa cũng đang rất nỗ lực tạo điều kiện và đồng hành cùng các DN.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Văn Tôn, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN trẻ tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Chương trình CĐS Quốc gia đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030 là một chiến lược rất quan trọng để phát triển nền kinh tế đất nước, tỉnh Thanh Hóa đã rất nhanh chóng và tập trung để triển khai các biện pháp CĐS kịp thời cho DN và mang lại nhiều hiệu quả tích cực”.

Với nhiều năm kinh nghiệm là một chuyên gia cao cấp về Tài chính, Kế toán, ông Nguyễn Văn Thức, chuyên gia tư vấn Quản trịvà phát triển DN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm sát thực tế về các chỉ số tài chính quan trọng cần nắm bắt để đánh giá đúng “sức khỏe” của DN.

Theo ông Thức, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, DN cần tiết giảm chi phí, dựa vào bộ chỉ số tài chính để có thể đánh giá đúng tình hình thực tế của DN và đưa ra những điều chỉnh kịp thời.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh xu thế CĐS ứng dụng các phần mềm, nền tảng online như các sản phẩm của MISA chính là biện pháp để duy trì hoạt động liên tục của mạch máu tài chính, kế toán DN, nhất là trong bối cảnh nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đang triển khai giãn cách xã hội.

Theo bà Tạ Thị Vân, đại diện MISA, những giải pháp giúp cung cấp kịp thời, chính xác chỉ tiêu tài chính cho DN thông qua Nền tảng Kế toán dịch vụ MISA ASP, theo đó, nền tảng này sẽ giúp những DN trên địa bàn tỉnh không có nguồn lực tuyển dụng bộ máy kế toán hoàn chỉnh, có thể tìm kiếm được kế toán dịch vụ uy tín với chi phí hợp lý ở bất cứ đâu, bất kể khi nào.

Là một trong những DN trên địa bàn tỉnh đã ứng dụng thành công nền tảng MISA ASP để CĐS, ông Mai Trọng Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Kỹ năng Kế toán đã chia sẻ kinh nghiệm của DN với các DN của tỉnh.

Với hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thuế, ông Hiếu cho biết ứng dụng phần mềm kế toán online của MISA sẽ giúp DN duy trì được hoạt động tài chính – kế toán một cách liên tục, không bị gián đoạn kể cả trong giãn cách, với chi phí hợp lý cho DN nhỏ, siêu nhỏ.

Trong năm 2021, MISA là một trong các đơn vị được Bộ TT&TT lựa chọn đồng hành, triển khai các hoạt động CĐS cho DN trong chương trình CĐS quốc gia. Theo đó, MISA sẽ miễn phí sử dụng phần mềm kế toán online MISA AMIS kế toán trong 1 năm tài chính cho 3.000 DN nhỏ, siêu nhỏ, mới thành lập, chưa có bộ máy kế toán có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán tại tỉnh Thanh Hóa thông qua nền tảng MISA ASP./.

Nguồn: ictvietnam

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess