Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sử dụng dịch vụ kế toán thông qua Nền tảng Kế toán dịch vụ MISA ASP sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số ra sao?

Báo chí, truyền hình
225 lượt xem

Sáng ngày 09/04/2021, Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) phối hợp với Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và truyền thông và Công ty Cổ phần MISA tổ chức hội thảo về “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển đổi số trong quản lý tài chính kế toán thông qua Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP”.

Về phía khách mời tham dự chương trình có:

  • PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam
  • Ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục THH – Bộ TTTT
  • Ông Trịnh Đức Vinh – Phó Cục trưởng Cục quản lý giám sát kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính
  • Ông Nguyễn Chí Trang – Chánh văn phòng Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam

Về phía MISA:

  • Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc
  • Ông Cao Mạnh Huy – Trưởng Ban phát triển nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP

Hội thảo do Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam chủ trì tổ chức, xoay quanh chủ đề về bài toán quản lý tài chính – kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ được xem như lời giải nâng cao năng lực phục vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán và hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ khi thuê dịch vụ kế toán hiện nay.

Ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Mở đầu chương trình, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch VAA phát biểu khai mạc và có những chia sẻ: “Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế, nhưng lại là phân khúc gặp nhiều khó khăn nhất trong tiếp cận chuyển đổi số. Họ không chỉ thiếu nguồn lực về ngân sách mà còn thiếu nguồn nhân lực có chất lượng, hạn chế về năng lực quản trị và đặc biệt là quản lý tài chính – kế toán.”

Ông Đặng Văn Thanh cũng cho biết hầu hết các đơn vị này đang thiếu một bộ máy kế toán hoàn chỉnh, cần thuê dịch vụ kế toán/thuế. Vì vậy, họ cần đến sự hỗ trợ từ rất nhiều phía như cơ quan có chuyên môn, thẩm quyền, các đơn vị dịch vụ kế toán và các doanh nghiệp cung cấp công cụ, nền tảng xử lý nghiệp vụ, dữ liệu kế toán của họ.

Ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục THH, Bộ TTTT chia sẻ về chương trình chuyển đổi số quốc gia và hỗ trợ các doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Tại sự kiện, ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT nhấn mạnh: “Covid – 19 đã tạo ra điểm bùng phát cho chuyển đổi số. 47% doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát coi chuyển đổi số là cấp thiết và sẵn sàng chuyển mình. Họ tuy hạn chế nguồn lực nhưng lại có khả năng thay đổi và thích ứng nhanh hơn để chuyển đổi, chỉ cần được tư vấn và có sự lựa chọn chính xác trong các nền tảng số phục vụ quản trị, vận hành nói chung và quản lý tài chính – kế toán nói riêng.”

Ông Nguyễn Trọng Đường cũng khẳng định, đây là lý do tại sao Bộ TT&TT đã đánh giá kỹ lưỡng, và lựa chọn ra các nền tảng số hiệu quả để hỗ trợ truyền thông và triển khai chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số. Trong đó, đối với mục tiêu đơn giản hóa quản lý tài chính, Bộ TT&TT đã tin tưởng lựa chọn MISA ASP là một trong các nền tảng để giúp doanh nghiệp chuyển đổi số mảng này. Cụ thể, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, mới thành lập sẽ được nhận miễn phí một năm tài chính Phần mềm Kế toán online AMIS Kế toán khi đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán thông qua MISA ASP.

Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty CP MISA chia sẻ tại sự kiện

Cũng tại sự kiện, MISA – một trong những đơn vị thành viên VAA, luôn tích cực tham gia các hoạt động của Hội nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp chuyển đổi số – cũng đã đưa ra lời giải cho bài toán đặt ra làm sao nâng cao chất lượng của các đơn vị dịch vụ kế toán/thuế và giúp doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ này có thể chuyển đổi số thành công.

Tổng Giám đốc MISA Đinh Thị Thúy nhấn mạnh tại sự kiện: “MISA đã tích hợp phần mềm online AMIS kế toán với nhiều tính năng thông minh, trực tiếp trên nền tảng này, để trở thành công cụ giúp một kế toán dịch vụ có thể thực hiện được nghiệp vụ cho hàng chục doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo tốc độ và sự chính xác. Đây cũng chính là lời giải cho bài toán nguồn nhân lực kế toán, đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội khi 5 triệu hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp.”

Trong khuôn khổ hội thảo cũng đã diển ra lễ ký kết giữa MISA và các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán đăng ký tham gia Nền tảng MISA ASP với sự chứng kiến của lãnh đạo Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cùng Cục tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Các đơn vị đối tác tham gia ký kết đồng hành cùng MISA phát triển Nền tảng Kế toán dịch vụ MISA ASP

Giờ đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin với kế toán dịch vụ trực tiếp trên nền tảng này. Dữ liệu được lưu trữ an toàn, tập trung trên Cloud nên có thể tra cứu lại khi cần một cách đơn giản. Nhờ nền tảng, doanh nghiệp cũng có được các báo cáo tài chính liền mạch, minh bạch, đáp ứng đầy đủ quy định hiện hành – cơ sở để tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Bên cạnh đó, các đơn vị kế toán dịch vụ, khi tham gia vào nền tảng, sẽ trao đổi và gửi nhận toàn bộ dữ liệu khách hàng trên MISA ASP. Điều này giúp việc quản lý dữ liệu được tập trung và nhanh chóng truy cập, tìm kiếm dữ liệu từng khách hàng chỉ bằng 1 tài khoản duy nhất.

Tổng Giám đốc Đinh Thị Thúy chụp ảnh cùng ông Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam (đứng thứ 5 từ trái sang) và ông Nguyễn Trọng Đường – Phó Cục trưởng Cục THH, Bộ TTTT (đứng thứ 4 từ trái sang)
Nền tảng MISA ASP nhận được nhiều sự quan tâm từ các đơn vị báo chí và đã có những phỏng vấn với Tổng Giám đốc Đinh Thị Thúy
MISA ASP là nền tảng kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ kế toán/thuế với các tổ chức cung cấp dịch vụ này. Doanh nghiệp có thể tìm đúng kế toán có năng lực ở bất kỳ đâu và đáp ứng mọi mảng nghiệp vụ mà doanh nghiệp cần. Một doanh nghiệp ở Hà Giang, Lạng Sơn… cũng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng dịch vụ kế toán ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… thông qua MISA ASP.

Chi tiết xem thêm tại website: https://asp.misa.vn/

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess