Đào tạo tính năng quản lý và tra cứu tờ khai thuế với sự tham gia của hàng trăm KTDV

Kiến thức
183 lượt xem

Với KTDV, việc lập tờ khai lên cơ quan thuế mất khá nhiều thời gian, công sức khi mỗi KTDV phải làm cho hàng chục doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp lại nộp nhiều loại tờ khai khác nhau. Để hỗ trợ KTDV có thể quản lý hiệu quả, chính xác và nhanh chóng việc lập tờ khai lên cơ quan thuế MISA ASP đã ra mắt tính năng mới QUẢN LÝ VÀ TRA CỨU TỜ KHAI THUẾ.

Mở đầu buổi đào tạo, bà Bùi Thị Trang – Giám đốc phát triển nền tảng MISA ASP đã có chia sẻ tâm huyết về tính năng mới của nền tảng MISA ASP: “Xuyên suốt trong hành trình xây dựng sản phẩm MISA ASP, thời gian qua MISA ASP đã bổ sung hàng loạt tính năng hỗ trợ KTDV xử lý nghiệp vụ hàng loạt làm sao để lên được báo cáo chính xác, nhanh chóng vì anh chị đang làm cùng một lúc cho hàng chục doanh nghiệp. Và không chỉ quan tâm tới các nghiệp vụ hạch toán kế toán, MISA ASP còn mong muốn cải tiến bổ sung thêm các phần hành quản lý, để giúp công việc của KTDV được nhanh chóng, chính xác hơn!


Bà Bùi Thị Trang phát biểu trước buổi đào tạo.

Ngoài ra, chất lượng dịch vụ của các đơn vị còn bị ảnh hưởng bởi các công việc mang tính quản lý. Và đây cũng chính là tính năng hỗ trợ cho việc đó, để đảm bảo anh chị không bị quên việc. Cụ thể, trong quá trình thực tế bên em nhận thấy các anh chị sau khi lập tờ khai nộp lên cơ quan thuế còn phải mất quy trình kiểm tra. Trong khi đó, một doanh nghiệp phải nộp rất nhiều loại tờ khai khác nhau. Có thể là tờ khai mang tính định kỳ hay đột xuất. Bài toán đặt ra là làm sao để làm hàng chục công ty mà mỗi công ty đều nộp tờ khai đầy đủ, không bỏ sót.

Sau khi anh chị nộp lên cơ quan thuế còn mất công đoạn kiểm tra xem tờ khai đã được cơ quan thuế chấp nhận hay chưa. Nếu hoàn thành sẽ phải kiểm tra, tải lại tờ khai để gửi cho doanh nghiệp. Tình huống này đặt ra bài toán, KTDV cực kỳ mất thời gian để làm hàng trăm công ty, mỗi công ty từ 3-4 tờ khai. 


Buổi đào tạo có sự tham gia của hàng trăm KTDV.

Hiện tại có quy định hiện hành của cơ quan thuế về nghị định 125 phạt nặng nếu nộp chậm hay quá hạn. Trong khi đó, trách nhiệm nộp chậm hoàn toàn thuộc về KTDV. Đấy là lý do, MISA ASP cho phép ra mắt phân hệ Quản lý và tra cứu tờ khai thuế ngay trên MISA ASP quản lý cho phép KTDV kiểm tra được tình trạng tờ khai, so sánh để biết mỗi kỳ đơn vị này cần nộp bao nhiêu tờ khai, mỗi tờ khai tình trạng như thế nào. Như vậy, anh chị có thể xem cùng lúc 200 đến 300 tờ khai.. Thậm chí, khi anh chị nộp rồi, MISA ASP cũng sẽ cảnh báo nếu trường hợp anh chị sót tờ khai chưa nộp”.

Ngay sau phần giới thiệu của bà Bùi Thị Trang, chuyên viên đào tạo của MISA ASP là bà Phạm Thị Bích Ngọc đã đào tạo TÍNH NĂNG QUẢN LÝ VÀ TRA CỨU TỜ KHAI THUẾ. Trong phiên bản ra  mắt lần này, MISA ASP bổ sung phân hệ quản lý thời gian, cho phép KTDV:

  • Đồng bộ hàng loạt tờ khai từ CQT về MISA ASP
  • Tra cứu hàng loạt tình trạng tờ khai của nhiều Doanh Nghiệp cùng một lúc
  • Tra cứu hàng loạt các tờ khai chưa nộp của nhiều DN cùng lúc
  • Tải hàng loạt tờ khai và thông báo 

Trong đó, quy trình tra cứu tờ khai gồm 4 bước:

Bước 1: Thiết lập tài khoản đăng nhập trang thuế điện tử của CQT

Bước 2: Thiết lập tờ khai cần nộp

Bước 3: Thiết lập nhân viên phụ trách tờ khai của khách hàng

Bước thiết lập này xác định nhân viên phụ trách chính, có trách nhiệm trong việc hoàn thành nghĩa vụ kê khai cho khách hàng. Từ đây, đơn vị sẽ dễ dàng quản lý tình trạng kê khai các tờ khai của khách hàng theo từng nhân viên. Việc quản lý sẽ dễ dàng, chính xác, KTDV sẽ theo dõi được sát sao tiến trình của nhân viên.

Bước 4: Tra cứu tờ khai đã nộp

Với tính năng này, chương trình sẽ tự động lấy toàn bộ tờ khai cũng như thông báo trạng thái tờ khai về từ hệ thống của cơ quan thuế. Ngoài ra, KTDV cũng có thể xem nhanh danh sách tờ khai đã nộp/chưa nộp/tờ khai đã được cơ quan thuế chấp nhận bằng cách chọn trạng thái tờ khai trên danh sách.

Kết thúc buổi đào tạo hàng trăm KTDV đã để lại phản hồi hài lòng và cảm ơn MISA ASP đã ra mắt tính năng mới hỗ trợ cho KTDV trong công việc. Với tính năng mới này, mọi người có thể quản lý hiệu quả việc tra cứu tờ khai thuế từ đó giúp công việc thuận lợi, nhanh chóng và chính xác.


KTDV tham gia buổi đào tạo gửi phản hồi.

Với tính năng mới này, MISA ASP hy vọng giúp KTDV thuận lợi hơn trong quản lý và tra cứu tờ khai thuế. Từ đó không còn rủi ro nộp chậm, nộp thiếu, bị phạt từ cục thuế. Chất lượng dịch vụ của KTDV sẽ được nâng cao. Ngoài ra, MISA ASP còn có rất nhiều các tính năng hỗ trợ cho KTDV gia tăng năng suất, gia tăng khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Để trải nghiệm nền tảng MISA ASP với nhiều tính năng vượt trội cho KTDV, anh chị có thể để lại thông tin theo form dưới đây để được tư vấn.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh tìm kiếm các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Chi tiết
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess