NETNAM: Cùng nền tảng MISA ASP công nghệ hóa tài chính – kế toán

Câu chuyện thành công
258 lượt xem

Ngay khi MISA ra mắt Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, đại lý thuế Netnam đã lập tức tham gia để chuyển đổi số trong chính công ty cũng như chuyển đổi số cho gần 50% đơn vị khách hàng đang sử dụng dịch vụ kế toán tại đây. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn, trò chuyện cùng anh Nguyễn Mạnh Thường – Giám đốc Đại lý thuế Netnam (Công ty TNHH Dịch vụ Doanh nghiệp Netnam).

Từng có nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm kế toán cũng như nắm rõ các nghiệp vụ liên quan, anh Thường được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng hỗ trợ trong công tác báo cáo tài chính, kê khai thuế….Năm 2018, anh Nguyễn Mạnh Thường quyết định có một hướng đi mới khi thành lập Đại lý thuế Netnam.

Đại lý thuế Netnam hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, kê khai thuế nhằm tư vấn, cung cấp các giải pháp tối ưu cũng như giải quyết các khó khăn trong quản lý tài chính – kế toán cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đại lý cũng là cầu nối giúp cho khách hàng thực hiện việc kê khai, quyết toán, làm các thủ tục về thuế với cơ quan thuế.

Công nghệ thôi thúc Netnam mở lối đi mới

Bằng kinh nghiệm triển khai thực tế hoạt động tài chính – kế toán của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đại lý thuế Netnam đã xác định bài toán cốt lỗi ở đây là kinh tế – con người.

Các doanh nghiệp này thường không có bộ phận kế toán chuyên biệt,  lãnh đạo dành ít sự quan tâm đến kế toán nên không phải ai cũng muốn số hoá hoạt động tài chính – kế toán của doanh nghiệp mình. Anh Thường tâm sự: “Khi đến mùa báo cáo tài chính, kê khai thuế, các doanh nghiệp mới chủ động tìm kiếm, lựa chọn các đơn vị kế toán dịch vụ thông qua internet bởi tính nghiệp vụ chuyên sâu cùng chi phí hợp lý, tiết kiệm. Tại nhiều doanh nghiệp, lãnh đạo cũng không quan tâm đến chuyển đổi số bởi họ thích các cách làm theo phương thức truyền thống, ngại thay đổi và tiếp cận với xu hướng công nghệ mới.”     

Nhớ về nền tảng công nghệ trước đây sử dụng, anh Thường nói vui rằng: “Trước đây, Netnam có hỗ trợ khách hàng sử dụng phần mềm kế toán trên máy tính nhưng thú thật phần mềm đến thời điểm hiện tại đã có nhiều hạn chế về công nghệ, trao đổi dữ liệu… Bởi vậy, chúng tôi đã chuyển hướng toàn bộ khách hàng sang sử dụng phần mềm kế toán online AMIS Kế toán thông qua Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.”

Phần mềm kế toán online AMIS Kế toán trên nền tảng MISA ASP là một hệ sinh thái đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính kế toán và phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi quy, lĩnh vực, ngành nghề. Chính điều này đã thôi thúc anh Thường hành động quyết liệt trong công cuộc chuyển đổi số hoạt động tài chính – kế toán đại lý thuế Netnam và các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ kế toán tại đây.

Hành trình đưa MISA ASP vào “đời sống” doanh nghiệp

Nhận thấy nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp và đơn vị kế toán dịch vụ khi tham gia nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, đại lý thuế Netnam đã nhanh chóng triển khai chuyển đổi số cho hơn 30 doanh nghiệp, chiếm tỷ trọng 1/3 khách hàng của công ty và ước tính đến hết năm 2021 con số này sẽ lên đến là 50 đơn vị.

“Doanh nghiệp giờ đây không còn mất thời gian để gửi chứng từ cho kế toán dịch vụ mà có thể theo dõi báo cáo tài chính thông qua một thiết bị kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính bảng,…Đối với các đại lý thuế như Netnam, MISA ASP giúp chúng tôi gia tăng thêm khách hàng trên khắp cả nước; quản lý các khách hàng một cách tập trung, dễ dàng truy cập dữ liệu từng khách hàng chỉ bằng một tài khoản. Đại lý thuế và doanh nghiệp sử dụng kế toán dịch vụ thường xuyên trao đổi với nhau để cập nhật tình hình tài chính – kế toán ngay trên nền tảng MISA ASP. Cái hay của nền tảng này còn là việc các đại lý thuế có thể hỗ trợ, kết nối với nhau một cách thuận tiện và nhanh chóng”anh Thường cho biết.

Giao diện Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP – nơi kết nối giữa doanh nghiệp có nhu cầu với các đại lý thuế uy tín

Hợp tác bền chặt NETNAM – MISA vì sứ mệnh phụng sự cộng đồng

MISA được biết đến là đơn vị luôn tiên phong trong các sản phẩm công nghệ liên quan đến quản lý tài chính – kế toán. Phần mềm kế toán online AMIS Kế toán thông qua nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP cũng là một sản phẩm như vậy. Anh Thường kể về cơ duyên biết đến nền tảng MISA ASP cũng rất tình cờ. Tháng 2/2020, sau khi được tư vấn về nền tảng này, anh Thường đã nhận thấy đây là một công nghệ đột phá, là điều mà đại lý thuế Netnam đang rất cần. Thông qua nền tảng MISA ASP, các đơn vị kế toán thuế có thể sử dụng tích hợp nhiều giải pháp khác chữ ký số, hoá đơn điện tử,…có thể làm báo cáo tài chính, kê khai, quyết toán thuế,….tất cả mọi thứ tự động liên kết với nhau, thực hiện online mà không tốn nhiều thời gian, công sức như trước đây.

Anh Thường khẳng định: “Việc thúc đẩy các doanh nghiệp tham gia nền tảng MISA ASP còn giúp đại lý thuế Netnam thực hiện sứ mệnh xây dựng nền kinh tế số, hoàn thành mục tiêu chương trình chuyển đổi số quốc gia”.

Anh Nguyễn Mạnh Thường (thứ 7 từ phải sang) ký kết hợp tác cùng MISA về việc tham gia vào nền tảng MISA ASP, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, dưới sự chứng kiến và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Năm 2021, MISA được Bộ Thông tin và Truyền thông tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số. Theo đó, các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, mới thành lập sẽ được nhận miễn phí một năm tài chính phần mềm kế toán online AMIS Kế toán khi đăng ký sử dụng dịch vụ kế toán thông qua MISA ASP.

Tìm hiểu và đăng ký tham gia chương trình TẠI ĐÂY.

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp các Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh tìm kiếm các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Chi tiết
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess