Công ty An Việt – Đơn vị kế toán dịch vụ nói “không” với chứng từ giấy

Câu chuyện thành công
412 lượt xem

Chị Lương Thị Dinh – Giám đốc Công ty Cổ phẩn Giải pháp Doanh nghiệp An Việt, từ một cô sinh viên nghèo ham học hỏi tới chủ của một doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng chuyển đổi số. Mặc dù là công ty kế toán dịch vụ vốn được biết tới với hình ảnh nhiều chứng từ, hóa đơn, sổ sách nhưng chị Dinh lại không hề lưu trữ tài liệu theo hình thức thủ công, mọi công tác đã được số hóa và có thể quản lý mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt kể từ khi triển khai nền tảng MISA ASP, đơn vị của chị như mọc thêm cánh, công việc trở nên trơn tru, dễ dàng hơn rất nhiều.

Hành trình từ cô sinh viên nghèo đến Giám đốc doanh nghiệp

Cuộc trò chuyện của phóng viên với chị Lương Thị Dinh diễn ra trong một buổi tối Chủ nhật qua cuộc gọi video do ảnh hưởng của dịch. Ấn tượng về chị là một người thân thiện, ấm áp, cởi mở. Chị không ngần ngại chia sẻ về công việc, cuộc sống của mình. Nhờ có cuộc trò chuyện ngày hôm đó, chị Dinh mới có dịp để nhớ về khoảng thời gian từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường đến hiện tại – một hành trình hơn 15 năm với nghề kế toán.

Hơn 15 năm về trước, chị Lương Thị Dinh là một cô sinh viên nghèo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Đam mê với ngành kế toán và khát khao làm giàu cháy bỏng đã thôi thúc chị tiếp cận với nghề từ khi còn là cô sinh viên năm 2.

Sau một thời gian làm cho doanh nghiệp đó, chị quyết định xin nghỉ tại công ty cũ và nhận làm kế toán dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Bằng tài năng và sự nhạy bén, chị được rất nhiều doanh nghiệp tín nhiệm và hợp tác. Quãng thời gian sinh viên vừa đi học vừa đi làm đã giúp chị có nguồn thu nhập rất cao, có những tháng trong năm 2007, chị kiếm được 300 triệu/ tháng.

Đội ngũ An Việt là những người trẻ, năng động và nhiệt huyết.

Gắn bó với nghề từ đó cho đến nay cũng đã được hơn 15 năm. Năm 2017, chị chính thức thành lập công ty dành cho riêng mình với đội ngũ 20 nhân sự. Khách hàng của chị là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trải dài khắp các tỉnh thành phía Bắc. Một điều đặc biệt ở An Việt đó là từ khi thành lập đến nay, mọi hoạt động của công ty đều thực hiện trên môi trường số và không cần lưu chứng từ giấy như cách hoạt động truyền thống.

An Việt – Đơn vị kế toán dịch vụ nói không với chứng từ giấy

Chúng ta đã quá quen với những đơn vị kế toán dịch vụ truyền thống, vận hành theo mô hình tập trung tại các văn phòng, làm việc 8/24 giờ một ngày nhưng đã bao giờ chúng ta nghe tới và chứng kiến một đơn vị kế toán dịch vụ làm việc 100% online, không cần ngồi văn phòng 8/24 tiếng mà vẫn đạt doanh thu khủng mỗi năm và tốc độ tăng trưởng không ngừng tăng lên? Hoạt động trong nghề hơn 15 năm, chị Dinh thấu hiểu được nỗi đau của kế toán khi vận hành theo cách thủ công. Với cá tính năng động, thích trải nghiệm, chị đã đã đưa ra mô hình hoạt động online đi trước thời cuộc lúc bấy giờ. Đó chính là chiến lược cùng sự lãnh đạo tài ba của chị Lương Thị Dinh đối với An Việt.

Ngay từ khi thành lập An Việt, chị Dinh đã trăn trở làm sao để có thể vận hành doanh nghiệp một cách tối ưu nhất, tiết kiệm các loại chi phí mà công việc vẫn đảm bảo. Sau một thời gian tìm hiểu, chị đã quyết định vận hành doanh nghiệp qua online, thông qua công cụ lưu trữ Dropbox. Bằng cách đó, mặc dù là đơn vị kế toán dịch vụ nhưng An Việt nói không với chứng từ giấy và không làm việc 8/24h tại văn phòng.

Những ngày đầu mới vận hành mô hình này, chị Dinh gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý nhân sự, nhưng bằng năng lực quản lý tài ba, sự tận tâm cùng đội ngũ nhiệt huyết, công việc đã được vào guồng dễ dàng. Chia sẻ về mô hình đặc biệt này, chị Dinh cho biết: “Ngay từ khi thành lập An Việt, tôi luôn muốn tiên phong tìm ra cho mình những con đường thuận tiện nhất để đến với khách hàng. Với mô hình này, khách hàng sẽ chụp ảnh chứng từ, gửi cho tôi và lưu trực tiếp trên Dropbox. Kể cả khi có đi gặp khách hàng trực tiếp, tôi cũng khuyến khích khách hàng đối chiếu chứng từ trên máy tính. Lâu dần khách hàng cũng quen và cảm thấy phương pháp này rất tiện lợi, vừa tiết kiệm chi phí in ấn, vừa bảo vệ môi trường xung quanh”.

Tận tâm – tận tình mang giá trị đến cho khách hàng là kim chỉ nam để An Việt có được vị trí hôm nay trong lĩnh vực kế toán – thuế.

Tuy nhiên, tối ưu là thế nhưng chị Dinh vẫn gặp những khó khăn: “Đó là khi chúng tôi làm việc với doanh nghiệp, đội ngũ của tôi phải cài khá nhiều phần mềm trên máy tính để set up cho khách hàng, điều này khiến máy tính của nhân viên thường xuyên trong trạng thái quá tải. Bên cạnh đó, dung lượng Dropbox có hạn nên lâu dần sẽ không còn khoảng trống để chúng tôi lưu trữ tài liệu. Thật may mắn, khi mà tôi đang trăn trở những vấn đề đó thì tôi biết đến nền tảng MISA ASP. Sau khi được tư vấn, tôi quyết định triển khai luôn mà không suy nghĩ nhiều. Từ khi có MISA ASP, tôi như mọc thêm cánh”.

MISA ASP giúp An Việt đạt được mục tiêu đường dài

Đã làm kinh doanh thì phải biết tính đường dài. Ngay từ khi được giới thiệu về MISA ASP, tôi quyết định triển khai luôn vì MISA ASP đang đánh trúng nỗi đau của tôi và giúp tôi thực hiện mục tiêu đường dài trong tương lai” – chị Dinh chia sẻ.

MISA và các doanh nghiệp ký kết hợp tác chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ chuyển đổi số trong quản lý tài chính kế toán thông qua nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP” dưới sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Từ khi triển khai MISA ASP, việc trao đổi giữa chị Dinh và khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng có thể theo dõi chứng từ trực tiếp trên nền tảng MISA ASP mà không cần đợi kế toán gửi lại, từ đó biết được tiến độ công việc đến đâu. Việc đó giúp cho đội ngũ của An Việt tối ưu được một bước đẩy tài liệu lên mạng. Ngoài ra, dữ liệu được lưu trữ toàn bộ trên nền tảng với dung lượng vô hạn, việc này đã giải quyết được nỗi đau về lưu trữ của An Việt bấy lâu nay.

Bên cạnh đó, việc tối ưu được thiết bị vận hành khiến đội ngũ nhân sự An Việt như trút được gánh nặng: “Nhân viên của tôi từ ngày có MISA ASP, máy tính không phải mang đi sửa nữa, chúng tôi không còn phải cài quá nhiều phần mềm một lúc mà thay vào đó, chỉ cần thao tác toàn bộ trên nền tảng đã có thể hoàn thành công việc trong nháy mắt. Công việc không bị dồn vào một lúc, khách hàng chủ động hơn nên tình trạng quá tải công việc gần như không còn. Tôi rất hài lòng về MISA ASP và sẽ đồng hành cùng MISA trên chặng đường sắp tới”.

Với sự nhạy bén, tầm nhìn sắc sảo và đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết, chị Lương Thị Dinh tự tin sẽ đưa An Việt trở nên lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Sự tự tin ấy đã được thể hiện qua tốc độ tăng trưởng không ngừng của An Việt trong hơn 4 năm qua. Với phương châm “trao giá trị tới khách hàng”, An Việt sẽ đồng hành cùng MISA ASP đưa doanh nghiệp tới gần chuyển đổi số hơn nữa để cùng MISA viết tiếp câu chuyện phụng sự xã hội.

Lựa chọn Công ty Cổ phần Giải pháp Doanh nghiệp An Việt làm người bạn đồng hành tin cậy trong công tác quản lý tài chính kế toán của đơn vị mình, các doanh nghiệp sẽ được nhận miễn phí một năm tài chính phần mềm kế toán online AMIS Kế toán thông qua nền tảng MISA ASP.

Tìm hiểu đăng ký dịch vụ và tư vấn tham gia chương trình TẠI ĐÂY.

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nơi làm việc của bạn? *
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess