Hóa giải khó khăn cho doanh nghiệp trước “bão” Covid-19

Báo chí, truyền hình
100 lượt xem

Trước những càn quét của “cơn bão” đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt đang vô cùng lao đao trong việc tìm ra hướng đi để duy trì hoạt động và chờ đợi cơ hội thay đổi cục diện. Một chiến lược tài chính chủ động và rõ ràng sẽ là nhiệm vụ tiên quyết đặt ra cho doanh nghiệp vượt bão ngay lúc này.

Thế nhưng những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ lại đang gặp khó trong vấn đề kiểm soát hoạt động tài chính – kế toán. Do hạn chế về nguồn ngân sách, cách mà nhiều doanh nghiệp hiện giờ lựa chọn là tìm kiếm những kế toán cá nhân nhỏ lẻ, không có chứng chỉ hành nghề và làm việc theo thời vụ. Khi đó vướng mắc trong quản trị tài chính sẽ dần xuất hiện, chủ doanh nghiệp hoàn toàn không thể nắm bắt kịp thời được những vấn đề tài chính để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh, số liệu kế toán sẽ nằm rải rác khó kiểm soát, thậm chí chất lượng của kế toán cũng không được đảm bảo.

Nền tảng công nghệ hóa giải khó khăn cho các doanh nghiệp trong quản trị tài chính.

Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP chính là nơi hóa giải những khó khăn trong bài toán ngân sách của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. MISA ASP giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kế toán dịch vụ với những đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán. Với mức chi phí hợp lý, nền tảng MISA ASP hỗ trợ doanh nghiệp tìm được những đơn vị hành nghề kế toán dịch vụ chuyên nghiệp. Nền tảng này đặc biệt phù hợp trong điều kiện giãn cách hiện nay do dịch bệnh.

Phần mềm online kế toán MISA AMIS cũng được tích hợp sẵn với đầy đủ các nghiệp vụ, cho phép số hóa hoàn toàn quy trình tài chính – kế toán hiện nay cho doanh nghiệp. Trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19, khi mọi người dân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về giãn cách và chủ yếu làm việc tại nhà, chủ doanh nghiệp vẫn đảm bảo được thủ tục tài chính thuế theo đúng các quy định của cơ quan thuế.

MISA ASP giúp doanh nghiệp giải quyết công tác tài chính kế toán kịp thời và chính xác.

Nhận xét về vai trò của nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP, PGS.TS. Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam chia sẻ: “Với nền tảng kế toán số này, người làm kế toán có thể ngồi làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Đồng thời thực hiện giao tiếp, xử lý công việc ngay cả trong bối cảnh Việt Nam ta đang gồng mình chống dịch Covid-19. Hệ thống này vừa là tiền đề thuận lợi giúp nâng cao năng suất hiệu quả công việc, vừa giúp nâng cao tính hiệu quả, hiệu lực, tính tin cậy của chất lượng thông tin do kế toán cung cấp”.

Nền tảng MISA ASP giúp doanh nghiệp nâng cao cả về hiệu suất lẫn chất lượng công việc.

Đối với những đơn vị kế toán dịch vụ, việc kết nối với khách hàng trên nền tảng MISA ASP giúp công việc được thuận tiện, nhanh chóng và đặc biệt không bị gián đoạn trong bối cảnh hiện nay. Công ty TNHH Kế toán Kiểm toán Gia Minh với nhiều năm kinh nghiệm về nghiệp vụ tài chính, kế toán, thuế ở các lĩnh vực ngành nghề đa dạng luôn bày tỏ sự tin tưởng vào nền tảng MISA ASP.

Bà Dương Thị Diễm Lệ, giám đốc điều của công ty chia sẻ: “Gián đoạn mùa dịch là điều chúng tôi không phải lo lắng khi sử dụng nền tảng MISA ASP. Khách hàng của chúng tôi song song theo dõi những báo cáo thuế – kế toán công nợ ngay trên nền tảng mà không phải chờ một bước gặp mặt trực tiếp, báo cáo hay diễn giải. Việc lưu trữ dữ liệu, hóa đơn, chứng từ online cũng khiến khách hàng vô cùng yên tâm”

Cụ thể, 15 kế toán viên của công ty hoàn toàn có thể đáp ứng công việc tại nhà trong thời gian này. Tình trạng phục vụ khách hàng đều được cập nhật ngay trên nền tảng, để đảm bảo chất lượng dịch vụ và năng suất của nhân viên. Nhờ vậy, trong giai đoạn dịch bệnh, công ty vẫn duy trì hoạt động dịch vụ của mình một cách hiệu quả. Kể từ khi triển khai, Công ty Gia Minh đã chuyển đổi được gần 200 khách hàng của mình sử dụng MISA ASP. Dự kiến trong thời gian tới công ty sẽ khuyến khích chuyển đổi được tổng gần 300 khách hàng tham gia vào nền tảng.

Bà Diễm Lệ cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng của mình sử dụng nền tảng ASP bởi doanh nghiệp sẽ được miễn phí một năm tài chính Phần mềm kế toán online AMIS. Đó là sự tiết giảm chi phí đáng kể trong bối cảnh hiện nay”.

Bên cạnh đó, qua MISA ASP, các đơn vị kế toán dịch vụ có thể đăng tải hồ sơ của mình lên nền tảng để tiếp cận đến hàng trăm ngàn doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trên cả nước. Dù một đơn vị ở Hà Nội, TPHCM hay bất cứ đâu cũng phục vụ được doanh nghiệp tại bất kỳ tỉnh/thành nào từ Lào Cai, Yên Bái… đến Cà Mau, Vũng Tàu,…

Đặc biệt, lợi thế này sẽ được phát huy tối đa trong bối cảnh có hơn 5 triệu hộ cá thể trên cả nước đang được Chính phủ có chủ trương khuyến khích và thúc đẩy chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp. Đây là cơ hội rất lớn cho các đơn vị cung ứng dịch vụ thuế, kế toán khi tham gia vào nền tảng MISA ASP.

Nguồn: Dân Trí

Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess