Công ty CP tư vấn và đào tạo kỹ năng kế toán: Nhờ MISA ASP chúng tôi đủ tự tin mở rộng quy mô doanh nghiệp

Câu chuyện thành công
182 lượt xem

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, anh Mai Trọng Hiếu nỗ lực từng bước từ nhân viên đến chủ công ty làm dịch vụ kế toán cùng 1 lúc cho gần 170 doanh nghiệp. Với lượng khách hàng ngày càng lớn, trong khi số lượng nhân lực có hạn, anh đã phải tính toán, xoay xở để làm sao tối ưu về chi phí, thời gian, năng suất… Trong quá trình hình thành và phát triển đó, để đạt được thành tích như hiện tại, anh Hiếu nhận định không thể thiếu sự hỗ trợ từ MISA ASP – nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ.

Mở đầu câu chuyện với chúng tôi, anh Hiếu vô cùng cảm kích: MISA ASP như là ánh sáng với AST. Phải nói rằng, nhờ nền tảng kế toán dịch vụ của MISA mà anh đủ tự tin và dám mở rộng quy mô của mình nhiều hơn nữa”. Lời chia sẻ thật lòng của anh khiến chúng tôi thêm động lực và khát vọng hoàn thiện MISA ASP để đưa đến những giải pháp tối ưu nhất cho anh chị kế toán dịch vụ.

TỪ CON SỐ 0 ĐẾN CHỦ DOANH NGHIỆP DỊCH VỤ KẾ TOÁN CHO GẦN 170 DOANH NGHIỆP

* Cơ duyên nào anh đến với nghề kế toán và gắn bó, tiến xa tới tận bây giờ?

Anh là người yêu thích con số, kinh doanh và muốn làm công việc chia sẻ, hỗ trợ phát triển cho nhiều người. Trước đây, anh học chuyên ngành kế toán, kiểm toán khoa quản trị kinh doanh. Hội tụ những yếu tố như vậy nên khi ra trường, anh bắt đầu với công việc trong công ty xây dựng lớn ở Thanh Hóa. 10 năm trong nghề là khoảng thời gian dài đủ để anh tham gia thực chiến, từ kế toán viên lên kế toán tổng hợp rồi trưởng phòng kế toán. Sau này, anh còn làm trợ lý cho các sếp nên nắm chắc mọi quy trình. Làm tốt từ những việc nhỏ nhất, trân trọng mọi cơ hội, chính điều này đã khiến nhiều người trong ngành thuế, kho bạc, chủ doanh nghiệp… tin tưởng anh và gửi con tới nhờ đào tạo.

* Được biết hiện tại công ty anh đang đảm nhận hàng trăm doanh nghiệp với nhiều lĩnh vực khác nhau từ đào tạo đến thuế, tư vấn thành lập… Anh có thể chia sẻ về hành trình phát triển của mình?

Những cơ duyên đầu đời đã giúp anh có được viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Trong suốt hành trình đó, anh luôn tâm niệm rằng mình phải trân trọng từng cơ hội dù nhỏ nhất mà người khác trao cho. Sau khi đào tạo con em trong ngành, nhiều doanh nghiệp cũng đã tìm đến anh để nhờ giúp đỡ. Từ đây, anh phát triển dịch vụ thuế. Tuy nhiên, sức người có hạn, anh không thể một mình đảm nhận quá nhiều lĩnh vực nên phải tìm cách nhân bản nhân viên lên. Khi cung ứng nhân sự và làm thuế tốt cho các doanh nghiệp, anh dần phát triển thêm hướng mới là set up và lập quy trình quản lý.

GẶP MISA ASP NHƯ NHÌN THẤY ÁNH SÁNG

* Trước khi đến với MISA ASP, anh từng dùng những phần mềm nào. Vì sao anh lại tin tưởng, lựa chọn MISA ASP?

Trước khi đến với MISA, anh từng sử dụng nhiều phần mềm và loay hoay giải bài toán: Sản phẩm nào đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của doanh nghiệp. Bén duyên nhiều, cuối cùng anh mới gặp và tin dùng MISA tới tận giờ. Phù hợp hay không thì câu trả lời số lượng khách hàng đang ngày càng tăng lên, công việc chất lượng hơn chính là bằng chứng xác thực nhất.

Lúc mới bắt đầu, anh dùng bản offline của MISA. Mọi việc thuận lợi cho đến khi dịch bùng phát vào những năm 2020, 2021. Xã hội giãn cách, mọi công việc phải tạm ngừng trong khi đó đặc trưng của kế toán là tính liên tục. Hoang mang, bất lực, anh cố gắng xoay xở để gồng gánh công ty qua đại dịch. Ánh sáng thực sự đến khi anh được kết nối với MISA ASP và được chị Trang Bùi – giám đốc MISA ASP tư vấn. Tham dự buổi chia sẻ, anh xác định đây là con đường mình phải đi, phần mềm mà doanh nghiệp đang cần nên quyết triển khai. Ngay từ lúc mới bắt đầu, anh chuyển luôn dữ liệu của hơn 110 doanh nghiệp lên nền tảng.

* Lúc mới biết đến MISA ASP, anh có lo lắng bởi chuyển dữ liệu trong kế toán cho hàng trăm doanh nghiệp cùng 1 lúc là điều khá “nguy hiểm”?

MISA là công ty chuyên nghiệp về phần mềm, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy anh hoàn toàn tin tưởng. Mặc dù MISA ASP đi sau nhưng tốc độ phát triển của nó lại lớn hơn rất nhiều so với những nền tảng khác. Một điều khác nữa đó là nằm ở nhãn quan nghề nghiệp. Lăn lộn cả chục năm trong nghề, khi ngồi nghe chia sẻ về MISA ASP, anh hiểu đây là thứ mình đang cần.

Chuyển đổi cùng 1 lúc dữ liệu của hàng trăm doanh nghiệp, lo lắng chứ. Nhưng anh động viên nhân viên cố gắng, tin tưởng tuyệt đối vào MISA. Bây giờ, cứ phát sinh đến đâu là bên anh lại chuyển dữ liệu đến đó, vẫn đang duy trì luôn. Với quan điểm ngay từ ban đầu “nhân vô thập toàn”, cuộc sống này không có gì hoàn hảo cả nên anh chẳng đặt nặng quá vấn đề.

Phải nói rằng, anh đang rất cần bên em, MISA ASP đến như là ánh sáng cho bên anh luôn. Bên em đã đầu tư bao nhiêu công sức, tài chính, bên anh chỉ việc kế thừa nền tảng và mất khoản phí cực kỳ nhỏ. Trong khi đó, nền tảng này lại mang đến hiệu quả vô cùng lớn cho kế toán dịch vụ. Bên anh đang cố gắng tận dụng mọi tính năng của MISA ASP và nó linh hoạt hơn rất nhiều so với những phần mềm trước mà bên anh từng sử dụng.

NHỜ MISA ASP ANH TỰ TIN MỞ RỘNG QUY MÔ

* Sử dụng MISA ASP đã được 1 thời gian, những điều gì của nền tảng khiến anh tâm đắc nhất?

MISA ASP có nhiều tính năng hay, đa dạng, tự đồng hầu hết cho anh mọi quy trình công việc. Chẳng hạn, với nền tảng này, bên a có thể copy paste dữ liệu một cách dễ dàng, trong khi bản offline cực kỳ khó. Với bảng cân đối kế toán, nếu sử dụng bản offline mình phải vào từng dữ liệu để copy. Tuy nhiên, khi dùng MISA ASP, mình có thể thao tác nhanh, tránh đi sâu vào từng nghiệp vụ gây mất thời gian.

ASP Kế toán cũng mở được nhiều tab độc lập. Bản offline trước đây anh dùng không thể mở những tab độc lập với nhau khiến việc thực hiện nhiều nghiệp vụ 1 lúc trở nên khó khăn. Anh có thể khẳng định nhờ MISA ASP, năng suất và độ chính xác cũng tăng hơn nhiều. Nếu trước kia nhân viên phải mất thời gian kiểm tra từng lỗi nhỏ trên mỗi chứng từ thì bây giờ, công đoạn này đã được MISA ASP thực hiện thay. Nền tảng sẽ tự động báo lỗi chứng từ gặp phải, nhờ đó, bên anh tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, đặc trưng doanh nghiệp bên anh là hoạt động nhiều mảng trong đó có đào tạo. Trước đây, bên anh có nhân viên hỗ trợ và nhân viên nhập liệu tách biệt để phụ trách từng công đoạn. Nhưng khi có MISA ASP, các bạn có thể nhập bằng cách up trực tiếp hóa đơn xml lên phần mềm.

* Không chỉ là ánh sáng cứu nguy, MISA ASP đã giúp công ty anh tăng trưởng rõ rệt như thế nào?

Dùng MISA ASP, chất lượng xử lý công việc của nhân viên tăng khoảng 30%. Trước đây, cùng 1 lượng công việc với 1 nhân viên khi tới mùa báo cáo tài chính phải thức ngày thức đêm để đạt tiến độ. Tuy nhiên, dùng MISA ASP, mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn, nhân viên không còn phải thức ngày thức đêm như trước mà báo cáo nộp vẫn chuẩn, không phải sửa lại bất cứ thông tin gì.

Hiện tại, số lượng doanh nghiệp bên anh đảm nhận đang ngày càng tăng nhưng nhân viên không bị áp lực. Khách hàng yêu cầu số liệu nào, bên anh cũng sẽ đều đáp ứng được số liệu đó. Năng suất lao động nhân viên tăng rõ rệt, khoảng 30% đến 40%.

* Thử nghiệm và sử dụng thành công MISA ASP – nền tảng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho kế toán dịch vụ, anh muốn nhắn gửi gì tới những doanh nghiệp khác đang trên đà chuyển đổi số?

Cứ cái gì tốt thì anh muốn lan truyền và cho đi. Anh thấy MISA ASP cực kỳ linh hoạt khi cho nhiều người truy cập cùng 1 lúc để xử lý công việc. Hiện tại, việc chuyển đổi số là cấp bách mọi người không còn giới hạn không gian làm việc nên vấn đề cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm như MISA APS là cực kỳ cần thiết và hữu hiệu. Chưa kể, nền tảng bên em báo cáo dữ liệu chính xác và chi phí cực kì rẻ. Một ứng dụng như vậy vô cùng tuyệt vời, giải phóng lớn về mặt hạ tầng. Như trước đây, làm offline khiến doanh nghiệp mất nhiều chi phí về chỗ ngồi, máy tính…

Lúc mới bắt đầu, có những chủ doanh nghiệp do bên anh làm dịch vụ cũng có phân vân khoản phí to nhỏ vì nó động vào lợi ích của người ta. Thế nhưng, với sự kiên trì, hơn nữa hiện tại khách hàng là người thông minh, hi giải thích kỹ và rõ ràng họ sẽ biết nên chỉ cần hiểu được chất lượng dịch vụ như thế nào. Nếu chỉ vì một vài đồng tiền mà bỏ đi 1 cơ hội, sản phẩm trí tuệ như MISA ASP là điều không nên. Anh sẽ luôn kiên trì và cố gắng tận dụng triệt để mọi ứng dụng của MISA ASP để công việc được tối ưu hoàn toàn.

Xin cảm ơn những chia sẻ rất chân thành của anh!

MISA ASP là nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ. Hiện tại, MISA ASP đang có chính sách tặng 1 năm tài chính miễn phí khi sử dụng. Đăng kí ngay để được sử dụng miễn phí nền tảng MISA ASP.


Bài viết chọn lọc

Xem nhiều nhất

Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán?
Tham gia MISA ASP ngay để cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng tiềm năng.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ
MISA ASP

MISA ASP là Nền tảng kế toán dịch vụ giúp kết nối Doanh nghiệp, Hộ kinh doanh, Cá nhân kinh doanh với các Tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp trên toàn quốc.
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí từ MISA ASP
Họ và tên *
Số điện thoại *
Email
Bạn là ai ?
Nội dung cần tư vấn
Bằng cách nhấn vào nút Nhận tư vấn miễn phí, bạn đã đồng ý với Chính sách quyền riêng tư của MISA
call zalo mess