Hướng dẫn chi tiết cách nộp báo cáo tài chính qua mạng cho cơ quan thuế

182
Nộp báo cáo tài chính qua mạng cho cơ quan thuế phải thực hiện như thế nào chắc hẳn sẽ là băn khoăn của không ít kế toán, chủ doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết giúp kế toán và chủ doanh nghiệp hiểu rõ về từng bước thực hiện nộp BCTC qua mạng cho cơ quan Thuế

 

1. Gửi file nộp báo cáo tài chính đã kết xuất ra XML qua mạng

Bước 1: Truy cập vào website nhantokhai.gdt.gov.vn

nộp báo cáo tài chính

Bước 2: Chọn “Đăng nhập”

  • Tên đăng nhập”: Doanh nghiệp gõ mã số thuế của đơn vị mình. Ví dụ: 1000215656
  • “Mật khẩu”: Đánh mật khẩu mà mình đã cài từ trước vào. Ví dụ: 123456
  • “Đối tượng”: Kích chọn “người nộp thuế”
  • Chọn “Đăng nhập”

nộp báo cáo tài chính

** Màn hình hiển thị giao diện
nộp báo cáo tài chính
 
Bước 3: Chọn: “Nộp tờ khai”
 

Nộp tờ khai

Bước 4: Chọn: “Chọn tệp tờ khai”

Chọn đến file XML vừa kết xuất được. Ví dụ, như hình hiển thị dưới đây

nộp báo cáo tài chính qua mạng

  • Chọn “Open”
  • Chọn “Ký điện tử”
  • Nhập mã pin của tocken vào: Ví dụ: 123789
  • Sau khi hệ thống báo“Ký điện tử thành công” thì chọn “Nộp tờ khai”

2. Kiểm tra xem tờ khai đã gửi được chưa?

  • Chọn “Tra cứu”
  • Chọn đến trang gửi gần đây nhất
Ví dụ:

Kiểm tra xem tờ khai đã gửi được chưa?

Khi cột cuối cùng có thông báo “Cơ quan thuế chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử của NNT” thì khi đó hồ sơ đã gửi thành công.
nộp báo cáo tài chính

Đối với các Doanh nghiệp mới thành lập, Doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ, việc xây dựng bộ phận kế toán chuyên nghiệp, có trình độ cao và kinh nghiệm để thực hiện các công việc liên quan đến thủ tục pháp lý với Cơ quan Thuế, báo cáo Thuế, xử lý hóa đơn chứng từ hợp lệ – hợp pháp, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán,… thường khá là khó khăn, thậm chí nằm ngoài khả năng chi trả trong định mức cho phép của doanh nghiệp. Việc tìm kiếm, sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói hoặc riêng lẻ theo nhu cầu của doanh nghiệp thay thế và bổ trợ cho kế toán nội bộ là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm.

Nền tảng kế toán dịch vụ ASP

APP ASP.MISA.VN giúp kết nối Doanh nghiệp với các cá nhân, tổ chức cung ứng dịch vụ kế toán uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc. ASP.MISA.VN cung cấp các công cụ làm việc hữu ích giúp Kế toán dịch vụ nâng cao năng suất làm việc. Đồng thời, giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt các số liệu về tình hình tài chính kế toán mọi lúc mọi nơi.

Trên nền tảng, Doanh nghiệp dễ dàng kết nối với đội ngũ dịch vụ kế toán có trình độ chuyên môn cao, tiếp cận nhiều trường hợp, nắm bắt luật thuế nhanh chóng nên có thể giải quyết mọi vấn đề phát sinh một cách thuận lợi và chuyên nghiệp. Dịch vụ kế toán chịu trách nhiệm về việc sai sót liên quan đến công việc đảm nhận như hóa đơn, chứng từ,… và các nghiệp vụ phát sinh khác.

Bên cạnh đó, với kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ kế toán có khả năng xử lý các nghiệp vụ khó nhanh hơn, đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của DN có thể đáp ứng. Mời Doanh nghiệp trải nghiệm ngay nền tảng kết nối kế toán dịch vụ ASP tại website: https://asp.misa.vn/