MISA ASP hỗ trợ kê khai và hạch toán cho Hộ, cá nhân kinh doanh theo Thông tư 40/2021/TT-BTC và Thông tư 88/2021/TT-BTC

315

Bắt đầu từ 01/01/2022 hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai sẽ phải áp dụng chứng từ, sổ kế toán theo quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC và khai thuế theo quy định tại Thông tư 40/2021/TT-BTC. MISA cũng đã có lộ trình triển khai và sẵn sàng đáp ứng chế độ kế toán, thuế cho hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.

Nhằm cung cấp thông tin giúp anh chị trong Cộng đồng kế toán dịch vụ, thuế nắm bắt kịp về quy định tại Thông tư cũng như lộ trình đáp ứng của sản phẩm, Công ty cổ phần MISA tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Những điểm mới và lộ trình đáp ứng của MISA về thuế, chế độ kế toán dành cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh (Mới nhất theo thông tư 88/2021/TT-BTC và thông tư 40/2021/TT-BTC)”. Với chủ đề đặc biệt cấp thiết cùng sự chia sẻ của các chuyên gia đã giải đáp rõ ràng những quy định trong thông tư để các đơn vị, anh chị làm dịch vụ thuế, kế toán nắm được thông tin để kê khai thuế cho các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh một cách chính xác.

Chia sẻ về những điểm mới của Thông tư, Ông Trịnh Trung Thủy – Giám đốc Công ty CP xúc tiến thương mại & đầu tư VHT (Đại lý thuế VHT) nhấn mạnh Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn 5 phương pháp tính Thuế, trong đó “Phương pháp kê khai” và “Phương pháp khoán thuế” đặc biệt đáng chú ý để đảm bảo kê khai thuế không sai sót. Tại hội thảo, ông Thuỷ cũng chỉ ra những điểm khác biệt rõ ràng giữa hai phương pháp để các đơn vị dịch vụ kế toán có thể nắm rõ quy định của Thông tư.

Với góc nhìn là đơn vị Đại lý thuế , kế toán dịch vụ, Ông Trịnh Trung Thủy chia sẻ những nội dung mới trong thông tư 88/2021/TT-BTC và thông tư 40/2021/TT-BTC

Đối với Thông tư 88/2021/TT-BTC, Ông Thuỷ cho biết những thay đổi trong quy định về tổ chức công tác kế toán được người đại diện hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh bố trí bất kỳ ai làm kế toán hoặc lựa chọn chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ để phù hợp với nhu cầu quản lý và đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, người làm kế toán cần đáp ứng mẫu chứng từ kế toán, bộ sổ kế toán theo chuẩn Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Đặc biệt tại Hội thảo, bằng kinh nghiệm làm nghề, Ông Thuỷ cũng giải đáp cùng các đơn vị dịch vụ kế toán bí quyết gia tăng khách hàng hộ cá thể bằng cách thấu hiểu nhu cầu và tạo nhiều chương trình “combo sản phẩm” dành cho các khách hàng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Phần chia sẻ đã được rất nhiều các anh chị kế toán dịch vụ quan tâm và nhận được nhiều lời cảm ơn từ anh chị trong cộng đồng kế toán dịch vụ.

Với những nội dung đổi mới tại 2 Thông tư, Bà Hoàng Thị Quỳnh Thư – Ban phát triển nền tảng KTDV MISA ASP chia sẻ cơ hội hợp tác cùng gia tăng khách hàng, gia tăng doanh thu. Bà Thư cho biết: “Tổng số hộ kinh doanh cá thể do Tổng cục Thuế quản lý là khoảng 1,7 triệu hộ thực hiện chế độ kế toán và kê khai thuế. Đây là số lượng khách hàng tiềm năng rất lớn cho các đơn vị kế toán dịch vụ khi tham gia vào nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

MISA APS là nền tảng kế toán dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam giúp kết nối doanh nghiệp/hộ cá thể trên toàn quốc với đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, thuế uy tín. Nền tảng này cũng là công cụ chuyên nghiệp cho đơn vị dịch vụ kế toán, thuế khi tích hợp phần mềm online ASP Kế toán để đơn vị dịch vụ kê khai, hạch toán và quyết toán cho doanh nghiệp và hộ cá thể.

Bà Hoàng Quỳnh Thư mang đến hội thảo giải pháp nền tảng dịch vụ MISA ASP giúp các đơn vị kế toán dịch vụ, đại lý thuế chiếm lĩnh được số lượng lớn khách hàng tiềm năng là các hộ kinh doanh cá thể trên toàn quốc

Chia sẻ thêm về lợi ích khi đơn vị kế toán dịch vụ, đại lý thuế tham gia vào nền tảng MISA ASP, bà Thư khẳng định đây là giải pháp giúp tăng doanh thu và lợi nhuận khi năng suất nhân viên có thể tăng lên gấp 10 lần và thu hút khách hàng trên toàn quốc.Ví dụ, dù đơn vị dich vụ ở Móng Cái nhưng vẫn dễ dàng thực hiện công tác kế toán cho khách hàng doanh nghiệp/hộ kinh doanh ở Cà Mau.

Đặc biệt, MISA ASP là nền tảng được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn là giải pháp kế toán dịch vụ sử dụng trên toàn quốc. Vì vậy, khi tham gia vào Nền tảng MISA ASP, những đơn vị dịch vụ kế toán, đại lý thuế được bảo trợ uy tín sẽ dễ dàng chiếm lĩnh những khách hàng mới. Từ đây, phát huy dịch vụ, thế mạnh của đơn vị và giữ chân được khách hàng cũ.

Những lợi ích khi đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế tham gia nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Tại hội thảo, Bà Nguyễn Thúy Hồng – Đại diện Dự án MISA ASP khẳng định MISA sẵn sàng đáp ứng chế độ kế toán, thuế cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Cụ thể, MISA sẵn sàng đáp ứng đầy đủ mẫu chứng từ, sổ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC; đáp ứng đầy đủ mẫu Tờ khai và Phụ lục khai thuế Thông tư 40/2021/TT-BTC; Kết nối phần mềm hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế và chữ ký số từ xa.

Phần mềm MISA sẵn sàng đáp ứng chế độ kế toán, thuế cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Hội thảo là sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự của MISA nhằm giúp cộng đồng đối tác MISA ASP có những thông tin về các quy định mới tại các Thông tư mới ban hành. Không những thế, hội thảo còn nhằm mục đích chia sẻ cơ hội lớn cho đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế khi tham gia MISA ASP – Nền tảng kế toán dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam sẵn sàng đáp ứng Thông tư 88/2021/TT-BTC và thông tư 40/2021/TT-BTC.

Xem lại hội thảo tại đây

Tại hội thảo, MISA cũng thông báo CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI DÀNH CHO HỘ, CÁ NHÂN KINH DOANH SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN, THUẾ CỦA TỔ CHỨC/CÁ NHÂN THAM GIA NỀN TẢNG KẾ TOÁN DỊCH VỤ MISA ASP:

Miễn phí 01 năm tài chính cho các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sử dụng dịch vụ kế toán, thuế của tổ chức/cá nhân tham gia nền tảng MISA ASP đăng ký triển khai phần mềm kế toán MISA ASP Kế toán.

Thời gian áp dụng đến 30/6/2022.

Đăng ký nhận phần mềm ASP Kế toán dành cho hộ kinh doanh thông qua cá nhân/tổ chức kế toán dịch vụ, thuế trên nền tảng MISA ASP tại đây: https://mily.vn/dangkyasptt88