Dũng Diệu – đối tác MISA suốt 20 năm: Con người MISA ASP cầu thị, luôn lắng nghe khách hàng để mang tới sản phẩm ưu việt

217

Là đối tác với MISA trong suốt 20 năm kể từ ngày đầu mới thành lập, công ty TNHH tin học thương mại Dũng Diệu phát triển vượt trội trở thành doanh nghiệp kế toán dịch vụ hàng đầu được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hiện tại, Dũng Diệu đang cung cấp dịch vụ kế toán cùng 1 lúc cho hơn 200 doanh nghiệp.

Nói về hành trình 20 năm gắn bó cùng MISA nói chung và gần đây nhất là MISA ASP – nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ, chị Võ Ngọc Bình – giám đốc kinh doanh Dũng Diệu nhận định con người MISA luôn cầu thị, lắng nghe khách hàng để mang tới sản phẩm ưu việt nhất.

GẮN BÓ VỚI MISA TRONG SUỐT 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

* Lúc mới bắt đầu hẳn là có những khó khăn, điều gì đã giúp Dũng Diệu có nền móng vững chắc và phát triển vượt bậc như bây giờ?

Từ thời điểm mới thành lập công ty, bên chị đã gắn bó với MISA và hoạt động chính về mảng bán giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp. Tất cả những sản phẩm bên chị cung cấp đều là của MISA từ khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, chữ ký số… Trải qua thời gian hoạt động, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chị nhận ra rằng không ít đơn vị gặp khó khăn về setup dữ liệu kế toán ban đầu hay bộ máy kế toán chưa hoàn chỉnh… Nhận thấy có tiềm năng mới, Dũng Diệu chuyển sang triển khai dịch vụ hỗ trợ rồi mở rộng sang lĩnh vực kế toán để giúp doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có bộ máy kế toán chuyên nghiệp với chi phí hợp lý.

Lúc mới bắt đầu, khó khăn nhất mà bọn chị gặp phải đó chính là vấn đề nhân sự. Nhân viên đòi hỏi nhiều kỹ năng khi vừa có nghiệp vụ kế toán vừa có kinh nghiệm làm việc với phần mềm kế toán cũng như cơ quan thuế. Tuy nhiên, vốn có nền tảng là khách hàng trước đó đã triển khai phần mềm của MISA nên bên chị tận dụng cơ hội này và phát triển rất tối.

KHÔNG CHỈ NGHIỆP VỤ MISA ASP CÒN HỖ TRỢ MỞ RỘNG MỐI QUAN HỆ, GIA TĂNG KHÁCH HÀNG

* Cơ duyên nào chị biết đến MISA ASP?

Trước đó, bên chị dùng phần mềm offline của MISA nên hầu hết các doanh nghiệp đều có bản quyền. Tuy nhiên, bất cập xảy ra khi vào năm 2018, 2019, dịch bùng phát. Khó khăn đầu tiên khi dùng offline đó là nếu thông tư nghị định thay đổi, phần mềm kế toán offline sẽ không cập nhật kịp thời dẫn đến gặp khó khăn trong việc đồng bộ dữ liệu. Hơn nữa, mỗi doanh nghiệp sẽ cài 1 phiên bản khác nhau khiến bên chị phải tạo nhiều data dữ liệu khiến hệ thống máy tính bất cập, sức chứa quá tải. Chưa kể, nếu không may virus xâm nhập còn có thể mất dữ liệu.

Khó khăn là vậy, tình cờ chị được các bạn bên MISA giới thiệu nền tảng riêng cho kế toán dịch vụ MISA ASP và quyết dùng luôn. Lúc mới sử dụng đương nhiên sẽ có những khó khăn, nhất là làm thế nào để tâm lý anh em yên tâm. Ngoài ra, việc chuyển từ offline sang online còn cực kỳ mới khi mọi thứ từ cách làm, giao diện đều thay đổi. Tuy nhiên, về phía Dũng Diệu luôn động viên anh em nhìn về con đường lâu dài khi chắc chắn trong tương lai MISA ASP sẽ giúp ích rất nhiều.

* Điều gì ở MISA ASP khiến chị quyết thúc đẩy nhân viên thay đổi để sử dụng tới cùng?

Đầu tiên, MISA ASP giúp chị quản lý tập trung. Thay vì như trước đây mỗi công ty là một dữ liệu độc lập riêng thì bây giờ nhờ MISA ASP, chị có thể theo dõi tình hình của hàng trăm doanh nghiệp một cách tổng quan nhaats. Chỉ cần 1 đường link, chị đã có thể truy cập để nắm toàn bộ thông tin khách hàng bên Dũng Diệu. Vấn đề nổi bật nhất khiến chị tâm đắc đó chính là nền tảng bên em giúp đối tác làm việc mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về không gian làm việc.

Trước đây, Dũng Diệu khó khăn trong việc tuyển nhân viên vì yêu cầu mọi người phải tới tận nơi làm việc. Nhưng bây giờ, mọi việc đã có thể giải quyết khi bên chị tự tin thuê cộng tác viên để giảm thiểu khối lượng công việc cũng như đủ nhân lực mở rộng doanh nghiệp.

* Chuyển phần mềm với công ty kế toán là bài toán đau đầu, cần cân nhắc kỹ, lúc mới bắt đầu liệu chị có phân vân?

Lúc mới bắt đầu, nếu bảo phân vân thì có một chút nhưng chị cân nhắc rất kỹ và quyết dùng MISA ASP. Bởi lẽ, bản offline không đáp ứng được một số tính năng và ngày càng đi xa với xu thế chuyển đổi số.

Nói về cái lợi của offline, đầu tiên bên chị không phân chia từng doanh nghiệp cho từng nhân viên mà phân theo cấp, mỗi doanh nghiệp sẽ có nhiều nhân viên hỗ trợ. Thứ 2 là tâm lý anh em đang quen nền tảng cũ, nếu chuyển lên sẽ sợ khó và có phần e ngại. Cuối cùng, cách làm offline tuy bất cập nhưng nó có thể truy cập dữ liệu nội bộ mọi lúc, kể cả khi không thể truy cập được nữa.

Trước những vấn đề trên, chị đã cố gắng phân tích để nhân viên Dũng Diệu hiểu. MISA ASP luôn có những ưu điểm vượt trội, chẳng hạn tính năng cập nhật thông tư liên tục, nhanh chóng. Bên chị làm thuế nên điều này cực kì cần. Nên ngay từ đầu, chị quyết liệt chuyển hết dữ liệu, chỉ trong vòng 1 tháng đã đẩy lên hơn 100 doanh nghiệp. Sau này, có bất cứ doanh nghiệp nào phát sinh thì sẽ đăng ký tài khoản luôn. Bây giờ mọi việc vận hành trơn tru, chị đánh giá rất cao MISA ASP.

Một điều cực kỳ quan trọng đó là khi tham gia MISA ASP, chị có cơ hội mở rộng mối quan hệ, học hỏi và hợp tác với nhiều đồng nghiệp, anh chị em trong nghề. Nếu như chịu khó thay đổi, cơ hội mở rộng ra rất lớn khi MISA ASP kết nối các đơn vị cùng ngành nghề lĩnh vực với nhau.

CON NGƯỜI MISA ASP CẦU THỊ, LUÔN LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG

* Thay đổi rõ rệt nào chị cảm nhận được khi chuyển đổi lên nền tảng MISA ASP?

Năng suất tăng rõ rệt từ 30% – 40%. Trước đây, bên chị chỉ có khoảng hơn 100 khách hàng nhưng hiện tại con số này đã lên hơn 200 doanh nghiệp. Đây là thay đổi cực kì lớn khi cùng lượng nhân viên nhưng năng suất tăng khiến khách hàng tăng mà Dũng Diệu không mất nhiều chi phí. Không chỉ vậy, việc dùng MISA ASP cũng tăng uy tín, vấn đề tương tác trao đổi với doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Doanh nghiệp có thể tự vào tài khoản để nhập liệu chứng từ phiếu thu, phiếu chi, phiếu xuất, phiếu nhập, xuất hóa đơn điện tử… Nhờ vậy, Dũng Diệu thêm uy tín đồng thời năng suất công việc cũng được cải thiện. Không chỉ nhân viên giảm tải nhập liệu mà cấp quản lý cũng ít việc vì dễ quản lý. Thay đổi từ phần mềm online sang offline có rất nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên điều chị tâm đắc nhất đó chính là bây giờ làm việc không còn giới hạn về không gian hay thời gian, dữ liệu có thể quản lý tập trung.

Nhìn chung, MISA ASP kế thừa những tính năng ưu việt từ các phần mềm kế toán trước đó của MISA. Chính vì vậy, chỉ cần nghe tới tên và giới thiệu dịch vụ là chị đồng ý chuyển hết dữ liệu lên luôn. Bây giờ, các bạn nhân viên làm việc cực kì nhàn, lương cũng tăng thêm nhiều. Chẳng hạn một số thay đổi nhé, bây giờ doanh nghiệp tự nhập chứng từ, mình chỉ vào rồi duyệt sổ thôi. Ngoài ra, tính năng sửa hàng loạt hay tự động báo lỗi cũng giúp nhân viên tiết kiệm rất nhiều thời gian.

* Là khách hàng của MISA suốt 20 năm nhưng khi dùng MISA ASP liệu chị từng nghĩ sẽ dừng lại?

Khi quyết định chuyển đổi chị đã suy nghĩ rất nhiều vì làm online phụ thuộc rất nhiều vào đường truyền. Mình phải tiên lượng trước có thể trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra lỗi kết nối. Tuy nhiên, đã đồng hành với MISA trong suốt 20 năm, chị có niềm tin chắc chắn vào công ty cũng như dự án MISA ASP bên em. Hơn nữa, việc chuyển đổi số là cấp thiết và phải làm bởi khi vào guồng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

MISA thông minh, con người MISA ASP luôn cầu thị và lắng nghe khách hàng để thay đổi sản phẩm tối ưu nhất thì không lí do gì chị từ chối tham gia nền tảng. Chị muốn nhắn gửi tới những đơn vị khác, hãy thay đổi nếu muốn mở rộng quy mô lớn mạnh hơn. MISA vốn có uy tín lớn trong lĩnh vực phần mềm nên các doanh nghiệp kế toán dịch vụ không cần phải băn khoăn quá nhiều. Hãy đi, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công.

Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành từ chị!

MISA ASP là nền tảng dành riêng cho kế toán dịch vụ. Hiện tại, MISA ASP đang có chính sách tặng 1 năm tài chính miễn phí khi sử dụng. Đăng kí ngay để được sử dụng miễn phí nền tảng MISA ASP.