Top 10 công ty kiểm toán hàng đầu tại TP HCM

622

Tìm kiếm danh sách các công ty kiểm toán tại TP HCM hàng đầu luôn là sự ưu tiên của các doanh nghiệp hiện nay bởi chất lượng dịch vụ và những giá trị mà các đơn vị này hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác quản lý doanh nghiệp và quản trị rủi ro. Dưới đây là top 10 các công ty kiểm toán hàng đầu tại TP HCM.

1. Tổng quan về ngành kiểm toán và thực trạng ngành kiểm toán tại Việt Nam

1.1. Tổng quan về ngành kiểm toán

Hoạt động kiểm toán được hình thành và phát triển tại Việt Nam từ trước ngày giải phóng miền Nam dưới hình thức các văn phòng hoạt động độc lập với các kế toán viên công chứng hoặc các giám định viên kế toán, văn phòng kiểm soát quốc tế như SGV, Arthur Andersen…

Năm 1991, theo giấy phép số 957/PPLT của Thủ tướng chính phủ, Bộ tài chính đã quyết định thành lập hai công ty kiểm toán, đánh dấu sự phát triển của ngành kiểm toán với số lượng kiểm toán viên không ngừng gia tăng.

Tính đến năm 2021, cả nước hiện có 40 tổ chức kiểm toán, 926 kiểm toán viên đủ trình độ, đạo đức hành nghề. Với sự phát triển của nền kinh tế, ngành kiểm toán đặt mục tiêu gia tăng số lượng kiểm toán viên lên tới 20.000 người trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các kiểm toán viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao cùng các chứng chỉ hành nghề sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt.

công ty kiểm toán

>> Có thể bạn quan tâm: Kiểm toán là gì? Vai trò, chức năng của công việc kiểm toán chi tiết nhất

1.2. Những kết quả thị trường kiểm toán đã đạt được

Thị trường kiểm toán ngày càng phát triển với sự gia tăng về nhân sự và nhu cầu sử dụng các dịch vụ kiểm toán của các đơn vị, doanh nghiệp. Một số kết quả đã đạt được của thị trường Việt Nam trong thời gian qua như:

 • Đẩy mạnh nhu cầu dịch vụ kiểm toán, kế toán của nền kinh tế

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, việc sử dụng các dịch vụ về kế toán, kiểm toán ngày càng gia tăng nhằm đáp ứng nhu cầu về việc quản lý, kiểm tra, đánh giá các số liệu tài chính cũng như các hoạt động của doanh nghiệp để có kế hoạch hoàn thiện và phát triển hiệu quả hơn. Điều này cũng góp phần tạo ra sự lành mạnh trong hoạt động tài chính của các doanh nghiệp nói riêng và của nền kinh tế nói chung.

 • Gia tăng nguồn nhân lực tham gia vào thị trường kiểm toán

Tính đến năm 2018, có tới 178 doanh nghiệp là tổ chức kế toán – kiểm toán được cấp giấy chứng nhận đăng ký hành nghề. Theo đó có số lượng kiểm toán viên hành nghề là 2.022 người. Chính nhu cầu của thị trường tăng cao đã thúc đẩy nguồn nhân lực cho lĩnh vực kiểm toán ngày càng một gia tăng

 •  Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý quản lý thị trường dịch vụ kiểm toán

Sau hơn 10 năm thực hiện Luật kế toán, Luật kiểm toán độc lập đã được sửa đổi, bổ sung để đáp ứng những thay đổi trong hoạt động kiểm toán, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý phù hợp với sự phát triển của thị trường

2. Danh sách các công ty kiểm toán tại TP HCM uy tín nhất hiện nay

2.1. Công ty TNHH Deloitte Việt Nam

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam được thành lập ngày 13/5/1991, là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Công ty kiểm toán Việt Nam (VACO) tiền thân của De-loite Việt Nam, từ tháng 5/2007 công ty đã hoàn tất việc chuyển đổi quyền sở hữu và trở thành một thành viên của Deloitte South-east Asia.

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực tư vấn thuế, kiểm toán, tư vấn và giải pháp cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực và loại hình khác nhau như doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt Deloitte được biết đến nổi bật với dịch vụ kiểm toán. Deloitte Việt Nam là thành viên của hãng De-loite Touche Tohmatsu, cam kết cung cấp các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

công ty kiểm toán deloitte

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 15, tòa nhà Vinaconex, số 34 Láng Hạ, P.Láng Hạ, Q.Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: Hanoi Office: +84 24 7105 0000 / HCMC Office: +84 28 7101 4555
 • Website: https://www2.deloitte.com/vn/en.html

2.2. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1992, là một trong những doanh nghiệp kiểm toán tại TP HCM thực hiện 2 lần chuyển đổi hình thức sở hữu theo quy định của Chính phủ, Bộ tài chính từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần Nhà nước và từ Công ty cổ phần Nhà nước sang công ty TNHH nhiều thành viên.

Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C cung cấp các dịch vụ chính như kiểm toán, thẩm định, tư vấn thuộc lĩnh vực tài chính kế toán, quản trị doanh nghiệp, thuế, đầu tư, dịch vụ ghi sổ kế toán, đào tạo…

Năm 2010, Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn A&C là thành viên chính thức của HLB International – Tổ chức kế toán, kiểm toán và tư vấn quốc tế có trụ sở tại Anh, thành viên của mạng lưới Baker Tilly International. A&C hiện có trụ sở văn phòng và chi nhánh tại nhiều tỉnh thành như TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Nha Trang

Với đội ngũ kiểm toán viên, thẩm định viên và các chuyên gia tài chính cùng sự am hiểu sâu sắc môi trường kinh doanh, các chính sách, thủ tục pháp luật thuế, A&C đã phục vụ cho hơn 2000 khách hàng hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 A&C

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 2, Trường Sơn, P.2, Q,Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-8) 35.472.972
 • Fax: (84-28) 35.472.970
 • Email: Email: banbientap@a-c.com.vn
 • Website: http://www.a-c.com.vn/ 

2.3. Công ty kiểm toán CPA Việt Nam

Công ty kiểm toán CPA Việt Nam là thành viên của liên minh kế toán và kiểm toán quốc tế INPACT, được thành lập vào năm 2004 với tên gọi tiền thân là Công ty Hợp danh Kiểm toán Việt Nam và hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực dịch vụ Kiểm toán, tư vấn tài chính.

Với sứ mệnh kiểm tra, kiểm soát ngăn ngừa và hạn chế tổn thất, lãng phí trong việc sử dụng vốn, tài sản của nhà nước cũng như việc sử dụng các nguồn lực của các doanh nghiệp.

CPA Việt Nam đang dần khẳng định vị trí của mình thông qua việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn tài chính chất lượng cao cho hơn 750 khách hàng, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Tập đoàn xăng dầu Việt Nam -Petrolimex, , Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, Tổng công ty xây dựng số 1, Tổng công ty đầu tư phát triển Nhà Hà Nội…

CPA Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Anh Safomec 7/1 Thành Thái, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Phone: 028 3832 9969
 • Fax: 028 3832 9959
 • Website: http://cpavietnam.vn/

2.4. Công ty TNHH KPMG Việt Nam

Công ty TNHH KPMG được thành lập năm 1994 và là thành viên thuộc công ty KPMG quốc tế, chuyên cung cấp các dịch vụ về kế toán, kiểm toán.

KPMG với đội ngũ chuyên gia, có nhiều kinh nghiệm và kiến thức cao, chuyên hỗ trợ tư vấn, pháp lý, thuế và kiểm toán cho các đối tượng khách hàng chủ yếu là cơ quan chính phủ và các khu vực công, các tổ chức kinh tế, tổ chức phi lợi nhuận. 

KPMG

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Sun Wah 115 Nguyễn Huệ, Q,1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84 (08) 3821 9266
 • Fax: +84 (08) 3821 9267
 • Website: https://home.kpmg.com/vn/vi/home.html

2.5. Công ty TNHH kiểm toán DTL

Công ty TNHH kiểm toán DTL (RSM Việt Nam) được thành lập từ tháng 7/2021, cung cấp các dịch vụ kiểm toán, kế toán và tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp. Công ty TNHH kiểm toán DTL trở thành thành viên của Hệ thống RSM từ tháng 8/2012.

Với đội ngũ kiểm toán viên công chứng và các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp có trình độ cao cùng kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành kiểm toán, Công ty TNHH kiểm toán DTL đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong công tác quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro với chất lượng đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những thế mạnh khẳng định vị thế của DTL trong thị trường kiểm toán tại Việt Nam.

DLT Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 5-6, 140 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM
 • Hotline: 08 3827 5026
 • Website: https://www.rsm.global/vietnam/
 • Facebook: https://www.facebook.com/RSMVietnam/

2.6. Công ty TNHH Pricewaterhousesecoopers Việt Nam (PwC)

Công ty TNHH Pricewaterhousesecoopers Việt Nam (PwC) đã có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm và là một trong những thương hiệu hàng đầu về dịch vụ kiểm toán, tư vấn luật, thuế và tư vấn chuyên nghiệp. Hệ thống mạng lưới PwC hiện đã có mặt tại 157 quốc gia với hơn 184.000 nhân viên.

Hiện tại, PwC Việt Nam có 2 văn phòng tại Hà Nội và TP HCM với số lượng 650 nhân viên, đã không ngừng hỗ trợ các khách hàng trên cả nước. Đây cũng là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ ghi nhận đã đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển thị trường dịch vụ kiểm toán độc lập và dịch vụ tư vấn thuế tại Việt Nam.

PwC

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 4, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Bến Nghé,Tp HCM
 • Điện thoại: 028 3823 0796
 • Website: http://www.pwc.com/vn

2.7. Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán AAC

Công ty TNHH Kiểm toán và kế toán AAC được thành lập từ năm 1993, tiền thân trước đây là công ty Kiểm toán và kế toán thuộc Bộ Tài chính. AAC là thành viên của tổ chức kiểm toán quốc tế PrimeGlobal, có trụ sở chính tại Mỹ với hơn 300 thành viên hoạt động tại 90 quốc gia trên thế giới. 

Các dịch vụ công ty TNHH kiểm toán và kế toán AAC cung cấp bao gồm: Dịch vụ kiểm toán, kế toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính – đầu tư, đào tạo và hỗ trợ tuyển dụng.

Với phương châm hoạt động “Chất lượng trong từng hoạt động” cùng đội ngũ hơn 150 nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao, ACC đã cung cấp các giải pháp tối ưu cho việc quản trị và điều hành doanh nghiệp.

aac

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 47-49 Hoàng Sa (Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Đan), Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tel: 84.28.39102235; Fax: 84.28.39102349
 • Email: aac.hcm@aac.com.vn
 • Website: http://www.aac.com.vn

2.8. Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC

Công ty Hãng Kiểm toán AASC, tiền thân là công ty TNHH dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán. Đây cũng là một trong 2 đơn vị hợp pháp đầu tiên và lớn nhất của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tư vấn về thuế và tài chính cũng như xác định giá trị doanh nghiệp. AASC có trụ sở chính tại Hà Nội và các chi nhánh tại TP. HCM và Quảng Ninh.

Với đội ngũ nhân sự hùng hậu, 100 kiểm toán viên, 9 hội viên ACCA, 3 hội viên CPA Úc, 02 Hội viên CIMA, 01 Hội viên CIA, 34 Thẩm định viên về giá, 36 Chứng chỉ Tư vấn Thủ tục về Thuế và trên 500 nhân viên, cộng các viên, AASC đã hỗ trợ cho không ít các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác kế toán, kiểm toán. Khách hàng chủ yếu của AASC bao gồm các công ty nhà nước, các tập đoàn kinh tế, công ty niêm yết công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, các dự án sử dụng viện trợ của ngân hàng thế giới.

danh sách các công ty kiểm toán tại tphcm aasc

Thông tin liên hệ:

 • Đia chỉ: Lầu 3, tòa nhà Galaxy 9, Số 9 Nguyễn Khoái, phường 1, Quận 4
 • Tel: (84.28) 3945 0505 /0606
 • Fax: (84.28) 3945 1106
 • Email: aaschcm@aasc.com.vn

2.9. Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam

Công ty TNHH Ernst & Young là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ về kiểm toán, giao dịch tài chính, tư vấn, thuế. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực tư vấn và kiểm toán được cấp giấy phép thành lập vào năm 1992.

Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam hiện có 2 văn phòng tại Hà Nội và TP HCM với hơn 800 nhân viên có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, mang lại những khác biệt to lớn cho Ernst & Young Việt Nam thông qua chất lượng các dịch vụ và hỗ trợ nhân viên, khách hàng để phát huy tốt các giá trị của bản thân.

Ernst&Young

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 28, tòa nhà Bitexco Financial Tower, Số 2 Hải Triều, Quận 1, TP.HCM
 • Hotline: +84 8 3824 5252
 • Fax: +84 8 3824 5250
 • Email: eyhcmc@vn.ey.com
 • Website: https://www.ey.com/vi_vn

2.10. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA

Mạng lưới UHY được thành lập vào năm 1986 tại 95 quốc gia với hơn 8.100 chuyên gia và nhân viên. Công ty TNHH kiểm toán và tư vấn UHY ACA là thành viên duy nhất của hãng kiểm toán UHY International UHY ACA phát triển vững mạnh trong những năm qua, đặc biệt là thời gian sát nhập với công ty TNHH kiểm toán Kreston ACA Việt Nam. Đây cũng là một trong top 10 những công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu tại Việt Nam. 

Công ty hiện có các chi nhánh tại TP HCM, Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng cung cấp các dịch vụ kiểm toán và đảm bảo, dịch vụ thuế, dịch vụ thẩm định, tư vấn tài chính, thuế và hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro.

uhuy

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 5, 146 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
 • Tel: + 84-8-3 8204 899
 • Số fax: + 84-8-3 820 4909
 • E-mail: Uhy-info@uhyvietnam.com.vn
 • Website:: www.uhy.vn

Trên đây là top 10 các công ty kiểm toán lớn ở Việt Nam cũng như ở TP HCM, hi vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán. 

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn trong công tác xây dựng đội ngũ kế toán, quản lý công tác kế toán – tài chính của doanh nghiệp hiệu quả. Do đó công tác kiểm toán đôi khi chưa được chú trọng.  Nền tảng kết nối dịch vụ kế toán MISA ASP – kết nối hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán uy tín và chất lượng, giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập chưa có đội ngũ kế toán có thể tự do lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán phù hợp với những tiêu chí đã đặt ra. 

Tìm hiểu ngay nền tảng MISA  ASP để công tác tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán dễ dàng hơn.

CTA